Ý nghĩa số 23 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 23 không phải là con số may mắn. Khi chọn ngày xuất hành, ngày khai trương, đám hỏi, đám hỷ. người ta thường tránh ngày nguyệt kỵ 23 âm lịch. Bởi người Việt tin rằng, làm gì vào ngày Nguyệt Kỵ này cũng sẽ dở dang, đứt gánh giữa đường, mưu sự đều bại.

Ý nghĩa số 23 theo quan niệm dân gian

Tuy nhiên, trên thực tế ý nghĩa số 23 không xấu như quan niệm về ngày tháng ở trên. Số 2 trong tiếng Trung đọc nghe như “MÃI” chỉ sự vững chắc, trường tồn, mãi mãi. Con số biểu trưng của niềm hạnh phúc, song hỷ. Số 3 theo tiếng Hán Việt đọc là “tam”, nghe gần giống với chữ “TÀI”. Người ta quan niệm số 3 là con số biểu tượng của tài lộc, tài năng. Con số 3 cũng gợi nhắc đến sự bền vững, chắc chắn như kiềng 3 chân

Ý nghĩa số 23 từ đó được luận thành “MÃI TÀI, SONG TÀI, ĐA TÀI”. Người sở hữu con số 23 sẽ luôn gặp may mắn về chuyện tiền bạc: tiền tài dư giả, tài lộc bền vững, đa tài thì đa phúc. Mà chữ Tài này không phải chỉ là ngày một ngày hai mà mãi mãi.

Xem thêm bài viết:

Ý Nghĩa Số 18: Con Số Sinh Phát TÀI Phát LỘC Có Đúng Không?

Ý Nghĩa Số 15: Phúc Khí Trời Sinh, Cả Đời An Nhàn, Phú Quý

Ý Nghĩa Số 20 Là Gì? Những Bí Ẩn Chưa Được Tiết Lộ

Số 23 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ý nghĩa số 23 trong Kinh Dịch

Kinh Dịch là phương pháp luận quẻ giúp tìm ra ý nghĩa tốt lành hay kém may mắn của một chủ thể nào đó. Ý nghĩa của số 23 trong Kinh Dịch ứng với quẻ Trạch Hỏa Cách. Đây là quẻ chủ về một cuộc cách mạng, sự cách tân, nhân sinh quan được thay đổi nhờ những điều tiến bộ, tân trang….

Số 23 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Tượng trưng của quẻ Trạch Hỏa Cách là lửa giữa đầm. Lửa sẽ cháy khiến đầm khô đi, nước nhiều lên có thể dập tắt lửa. Do đó, ý nghĩa số 23 ứng với quẻ Trạch Hỏa Cách thể hiện sự chuyển đổi từ cũ sang mới, từ thời vận xấu sang thời vận tốt, mở đầu cho những thành công, may mắn.

Số 23 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

Số 23 thuộc ngũ hành gì? Số 23 tương sinh với mệnh nào?

Theo ngũ hành, số 23 thuộc ngũ hành Hỏa. Xét trong mối quan hệ tương sinh của phong thủy thì Hỏa sinh Thổ. Do đó, ý nghĩa số 23 cũng như sim đuôi 23 tương sinh với những người mệnh Thổ. Có số 23 trong tay, người mệnh Thổ như có thêm một lá bùa hộ mệnh, mang những điều xui xẻo đi và mang những điều may mắn tốt đẹp về với chủ nhân.

Số 23 tương hỗ với mệnh gì?

Ngoài người mệnh Thổ thì những người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng con số 23. Bởi ngũ hành Hỏa của số 23 tương trợ với mệnh Hỏa của người dùng, giúp bản mệnh người dùng trở nên vững vàng, tự tin hơn, củng cố thêm sức mạnh, tạo tiền đề cho sự phát triển và thành công.

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách chọn sim hợp mệnh Thổ, giúp giải hạn hút vận may.

Số 23 tương khắc ngũ hành gì?

Theo quy tắc tương khắc trong phong thủy thì ngũ hành Hỏa tương khắc với ngũ hành Kim. Do đó, người mệnh Kim không nên sử dụng vì ý nghĩa số 23 có thể gây cản trở trong công việc lẫn cuộc sống, khiến quý bạn không được như ý muốn.

Ý nghĩa số 23 trong sim điện thoại

Xung quanh cuộc sống của chúng ta đóng một vai trò rất quan trọng. Một sim số đẹp sẽ đồng hành cùng chúng tôi trên mọi nẻo đường, mọi nơi, làm mọi thứ. Vì vậy, tất cả chúng ta đều muốn sở hữu những con số may mắn nhất. Và ý nghĩa của số 23 trong sim số đẹp có thể đáp ứng được những yêu cầu này.

Ý nghĩa số 23 trong sim điện thoại

Ngoài ra, số 23 trong chiếc sim điện thoại của bạn còn cũng mang đến cho gia chủ rất nhiều tiền bạc và tài lộc. Những người sở hữu số sim điện thoại đuôi 23 thường là những người có cuộc sống hạnh phúc, ấm no và một công việc ổn định phát triển vững chắc. 

Đặc biệt khi bạn biết cách kết hợp số 23 với các số khác, sự hài hòa sẽ làm tăng ý nghĩa của số 23 trong sim đồng thời tăng giá trị của số sim đẹp mà bạn hiện đang sở hữu.

Ý nghĩa số 23 khi kết hợp với các chữ số khác

Vì 23 là một con số hài hòa âm dương nên khi kết hợp chúng với những chữ số khác thì cũng phải cần thận trọng để không phá vỡ sự cân bằng đó.

Việc nghiên cứu này cũng thực sự hữu ích cho việc lựa chọn sim số đẹp đuôi 23, bạn nên tham khảo những giải mã dưới đây để tìm cho mình một kết hợp chuẩn nhất:

Ý nghĩa số 23 khi kết hợp với các chữ số khác
  • 023: có rất ít khi được sử dụng vì chúng mang một ý nghĩa là "không phát tài".
  • 123: cặp số này vừa đẹp ở ngữ nghĩa mà lại còn rất dễ nhớ vì theo quan niệm của người Việt thì các số tiến liên tiếp nhau sẽ rất đẹp và thể hiện được sự phát triển, tấn tới. Do đó 123 sẽ mang ý nghĩa mở mang, thịnh vượng và tài lộc sẽ rất dồi dào.
  • 223: cặp đôi 22 tạo nên sự chắc chắn và bền vững lâu dài. Nhìn chung đây là sự kết hợp khá ổn, giúp bạn thay đổi vận mệnh theo hướng phát triển trong khoản thời gian rất lâu trong tương lai.
  • 323: Với 2 tính dương thể hiện ở con số 3 thì 323 chính là một số tài lộc được rất nhiều người sử dụng.
  • 423: mang ý nghĩa 4 mùa mãi phát tài thì bạn sẽ nhận thấy đây không phải là số xấu đúng không nào? Chữ số 4 ở đây không mang nghĩa “tử” như nhiều người vẫn lầm tưởng mà thực sự là số vượng, thể hiện cho chu kỳ thời gian liên tục.
  • 523: nếu ai đang tìm kiếm một con số mang đến sự yên bình, thuận lợi và vạn sự hạnh thông thì đây chính là lựa chọn tốt nhất.
  • 623: Bạn có thể thấy số lộc 6 đã nhấn được sự đẹp đẽ và giàu sinh khí cho cả dãy số. Vậy nên vừa tài, vừa lộc, vừa tấn tới là những gì mà cặp số này sẽ mang lại cho mọi người.
  • 723: vai trò của số 7 đã không còn bị hiểu nhầm là “thất” như trước kia nên 723 đã được “giải oan” từ số hạn thành một cặp số linh, được trợ khí để mọi chuyện trở nên suôn sẻ hơn.
  • 832: cũng được số “phát” phù trợ nên vận đỏ, sự phát tài và thành công mà bộ số 23 này mang lại đã tăng lên hẳn một bậc.
  • 923: vai trò của số 9 vẫn phát huy tác dụng tốt khi khẳng định được sự viên mãn, trường cửu và thành công vượt bậc cho cặp số này.

Dựa vào những giải nghĩa trên, bạn có thể biết được đuôi số điện thoại 23 sẽ có lợi ích như thế nào về mặc phong thủy, vận mệnh. Đặc biệt, bạn cũng nên hiểu rõ phần phân tích này để biết cách kết hợp làm sao cho bộ số của mình tạo ra nhiều yếu tố thuận lơi và may mắn nhất.

Hy vọng, với cách lý giải về ý nghĩa số 23 trên, bạn có thể tự tin áp dụng nó trong cuộc sống hàng ngày một cách linh hoạt nhất để có được nhiều tài lộc và may mắn. 

Nếu như bạn đang muốn tìm mua sim số đẹp đuôi 23 hoặc dãy số chứa số 23 thì hãy liên hệ với website: simtiengiang.vn, đảm bảo sẽ giúp khách hàng sở hữu được sim điện thoại phù hợp nhất với mệnh của mình.

===============================================

Thông tin chi tiết:

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ:

► 41/416,  Lý Thường Kiệt, phường 5, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang.

► 28B ấp Bắc, phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Hotline: 0981.63.63.63 

Website: https://simtiengiang.vn/ 

Chúng tôi đảm bảo phục vụ quý khách với sự uy tín và chất lượng tốt nhất 

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự