Ý nghĩa số 50 theo quan niệm dân gian

Dân gian tương truyền, số 5 đứng chữ PHÚC hay còn gọi là PHƯỚC. Kinh Thi chia ra 5 chữ phúc: giàu có, yên lành, thiên thọ, có đức tốt và vui hết tuổi trời. Trong nhiều điển tích, chữ Phúc cũng gắn liền với ngũ phúc: Phú, Quý, Thọ, Khang Ninh. Người đời thường ví von “có phúc có phần”, ý chỉ người có phúc luôn được hưởng cuộc sống bình an, dư giả về tiền bạc. Ý nghĩa chữ “phúc” gần giống với chữ “phú”. “Phú” luận nghĩa là giàu sang phú quý, cuộc sống an nhàn, tiền bạc rủng rỉnh.

Ý nghĩa số 50 theo quan niệm dân gian

Số 0 dưới góc nhìn của nhiều người mang hàm nghĩa không có gì, không được gì. Nhưng nếu xem xét kỹ, bạn sẽ thấy hình tượng số 0 là một vòng tròn khép kín, tượng trưng cho sự viên mãn, tròn trịa, vẹn nguyên.

Ý nghĩa số 50 luận theo quan niệm dân gian là “phúc đầy viên mãn”, ý chỉ phúc đức dồi dào, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, mọi sự hanh thông như ý nguyện. 

Xem thêm bài viết:

Ý Nghĩa Số 63 Là Gì? Con Số "Lộc Tài" Có "Tài Lộc" Không?

Ý Nghĩa Số 70 - Liệu Bạn Đã Biết Những " Bí Ẩn " Đằng Sau

Ý Nghĩa Số 88 Là Gì? Liệu Con Số 88 Có Thực Sự Đẹp Như Lời Đồn

Ý nghĩa số 50 theo phong thủy

Ý nghĩa số 50 xét theo ngũ hành

Trong ngũ hành phong thủy, mỗi con số đều tương ứng với một ngũ hành, và số 50 cũng như sim đuôi 50 cũng vậy. Đây là con số đại diện cho ngũ hành Thổ mang ý nghĩa là dung dưỡng, là nền tảng cho mọi sự vật phát triển và ổn định. 

 • Vì Thổ sinh Kim nên số 50 là con số tương sinh cho người mệnh Kim
 • Số 50 cũng là con số trợ mệnh tốt cho người mệnh Thổ
 • Vì Thổ khắc Thủy nên số 50 là con số khắc với người mệnh Thủy
Ý nghĩa số 50 theo phong thủy

Người mang mệnh Kim và mệnh Thổ sử dụng số 50 sẽ nhận được nguồn năng lượng dồi dào, củng cố tinh thần và sức mạnh, tạo nên môi trường phong thủy tốt lành cho chính mình.

Tuy nhiên đối với những người mệnh Thủy lại không nên sử dụng con số này để tránh vận hạn, xui xẻo ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp. 

Luận giải ý nghĩa số 50 theo Kinh Dịch

Khi giải ý nghĩa số 50 theo Kinh Dịch mọi người thường bị nhậm con số này với quẻ số 50 trong 64 quẻ của Kinh Dịch. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Trong lý thuyết Kinh Dịch, ý nghĩa số 50 ứng với quẻ thứ 20 - quẻ Phong Địa Quan.

Vì vậy khi áp dụng Dịch Lý chúng ta phải áp dụng quẻ này để đưa ra ý nghĩa cụ thể. Quẻ Quán mọi việc đều ở mức độ trung bình. Quan trọng nhấn mạnh về sự quan sát, tri kỷ và tri bỉ để thủ mà thắng.

Quẻ này đặt trong các vấn đề hôn nhân, kinh doanh buôn phát, phát triển công danh sự nghiệp,... đều được tạm ổn.

Ý nghĩa số 50 khi kết hợp với số khác

Khi kết hợp với số khác ý nghĩa số 50 là gì, liệu còn có giữ được trọn vẹn những nét ý nghĩa tốt đẹp hay không. Phần chia sẻ tiếp theo đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Ý nghĩa số 50 khi kết hợp với số khác
 • 150: 1 bước được nhận tài lộc, may mắn
 • 250: tìm được một người bạn tri kỷ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách
 • 350: Sinh tài lộc, vạn sự được trọn vẹn, như ý
 • 450: Bộ ba số tạo cảm giác tròn trịa và viên mãn, bốn mùa đều tươi đẹp, tốt tươi
 • 550: Sinh lộc mãi mãi, mọi việc tiến triển theo hướng tích cực
 • 650: Sinh lộc, sinh tài, sinh phú quý
 • 750: Nhận được sự phù trợ của thần linh
 • 850: phát lộc, sinh lộc, mọi điều đều tốt đẹp, an lành
 • 950: Chắc chắn trong con đường sự nghiệp bạn sẽ được phát triển, vẹn toàn.

Sử dụng số 50 trong sim số đẹp như thế nào?

Với ý nghĩa tốt đẹp của mình chắc rằng số 50 là lựa chọn của nhiều người cho số điện thoại của mình. Dưới đây là một vài lưu ý để bạn sở hữu được sim số đẹp nhiều tài lộc và may mắn. 

Sử dụng số 50 trong sim số đẹp như thế nào?
 • Chọn số điện thoại đuôi chứa số 50 sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi trong dãy sim số đuôi có giá trị nhiều hơn so với các con số còn lại.
 • Lưu ý chọn sim tìm hiểu nhà mạng để nắm bắt được những thông tin, dịch vụ, những chương trình ưu đãi của nhà mạng đó. 
 • Chú ý tới các yếu tố phong thủy khi chọn sim. Sim số điện thoại chứa cặp số đẹp 50 nhưng vẫn cần đảm bảo các yếu tố phong thủy: âm dương tương phối, ngũ hành sinh khắc, cửu tinh đồ pháp, hành quẻ Kinh Dịch và theo quan niệm dân gian. 
 • Tìm một địa chỉ bán sim uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán sim số đẹp nhưng khi lựa chọn bạn cần hết sức tỉnh táo bởi không ít trường hợp do không tìm hiểu kỹ mà dính vào cảnh tiền mất, tật mang không đáng có. Simtiengiang.vn hiện được đánh giá là địa chỉ uy tín chuyên các dòng sim số đẹp, sim hợp tuổi. Giá sim tốt trên thị trường. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 50 và cách chọn sim đẹp chứa số 50 bạn cần ghi nhớ. Nếu bạn còn đang băn khoăn điều gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp chi tiết.

===============================================

Thông tin chi tiết:

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ:

► 41/416,  Lý Thường Kiệt, phường 5, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang.

► 28B ấp Bắc, phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Hotline: 0981.63.63.63 

Website: https://simtiengiang.vn/ 

Chúng tôi đảm bảo phục vụ quý khách với sự uy tín và chất lượng tốt nhất

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự