Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 70

Trong từ điển Hán Việt, số 7 đọc là “thất”. Bởi vậy, từ xưa người Việt đã quan niệm con số 7 tượng trưng cho sự thất bại, mất mát, hao tổn. Con số không may mắn, mang đến nhiều điều xui xẻo.

Nếu bạn để ý sẽ thấy rõ tâm lý né tránh số 7 của người Việt. Ví như trong nhiều tòa nhà cao tầng, người ta đánh số 6A (tầng 6), số 6B (để thay thế cho việc đánh số tầng 7). Hay khi chọn ngày xuất hành, các cụ vẫn thường căn dặn con cháu “chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba”.

Trong văn hóa của người Việt và người Trung Hoa, con số 7 cũng gắn liền với lễ nghi “tuần thất” (7 ngày), “chung thất” (7 7 49 ngày) khi cúng vong hồn người mất. Sự xuất hiện của con số 7 luôn gắn liền với sự đau buồn, tang thương trong mắt nhiều người.

Ý nghĩa số 0 theo quan niệm dân gian tượng trưng cho sự phủ nhận. Người ta thường dùng số 0 để chỉ sự việc và số lượng “không có chuyện gì, không được gì, không có gì, không mất gì…”.

Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 70

Luận ý nghĩa số 70 từ số 7 và số 0, ta được sự phủ định của phủ định “thất không” – không mất gì. Con số 70 mang ý nghĩa sự an toàn, sự bình an, an nhàn hạnh phúc.

Ngoài luận điểm trên, con số 70 còn được xem là con số mang ý nghĩa “may mắn viên mãn”. Sở dĩ, có góc nhìn về ý nghĩa số 70 như trên là bởi trong văn hóa của nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippine, số 7 là con số may mắn, số 0 tượng trưng cho sự tròn trịa, viên mãn.

Con số 7 còn là con số của nhà Phật, mang yếu tố tâm linh sâu sắc. Số 7 mang sức mạnh của vũ trụ, của tâm linh của nhân loại. Khi số 7 kết hợp cùng số 0 trong cặp số 70 không mang ý nghĩa phủ nhận sức mạnh đó, mà hàm nghĩa ẩn dấu đằng sau con số 70 chính là “sự khởi đầu của sức mạnh mới, nhanh và mạnh hơn”.

Xem thêm bài viết:

Ý Nghĩa Số 88 Là Gì? Liệu Con Số 88 Có Thực Sự Đẹp Như Lời Đồn

Những Bí Ẩn Ý Nghĩa Số 97, Sải Cánh Hy Vọng Cùng Số 97

Bí Mật Tiết Lộ Về Ý Nghĩa Số 93. Đây Có Phải Là Con Số Mang Lại May Mắn Cho Bạn?

Ý nghĩa số 70 trong phong thủy sim

Theo con số hợp mệnh

Theo phong thủy sim số đẹp, số đẹp là những con số tốt lành mang lại may mắn cho chủ nhân. Khi sở hữu những con số đẹp hợp mệnh thì người sở hữu được thuận lợi và thành công trong công việc, cuộc sống. Và ta thường xem số cuối của dãy số để có thể xác định được có hợp mệnh với mình hay không?

Ý nghĩa số 70 trong phong thủy sim

Ở con số 70 thì số 0 chính là số được xem xét là có hợp mệnh với mình hay không? Số 0 là con số hợp mệnh Thổ, chính vì thế con số này sẽ mang lại phong thủy rất tốt cho những người mang mệnh Thổ và Kim.

Với con số này cũng có nhiều quan niệm riêng và có quan niệm ám chỉ sự trắng tay, không có gì, tức là số không may mắn.

Tuy nhiên, theo phật thì số 0 là số được cấu tạo bằng một vòng tròn khép kín. Nó mang trong mình sự tối thượng và ý nghĩa thật sự đẹp.

Theo cân bằng âm dương

Cân bằng âm dương trong những con số luôn biểu thị cho sự cân bằng hòa hợp trong cuộc sống. Số chẵn chính là số âm và số lẻ chính là số dương. Ý nghĩa số 70 cũng mang trong mình sự may mắn bởi sự hợp thành từ 1 số chẵn là 1 số lẻ cho thấy sự cân bằng âm dương hài hòa.

Theo ngũ hành tương sinh

Số 7 thuộc mệnh Kim là con số có sức mạnh kỳ diệu, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy. Số 0 thuộc mệnh Thổ có thể đọc là Thất. Theo ngũ hành thì 2 con số này nằm trong mối quan hệ tương sinh Thổ sinh Kim, mối quan hệ này là tốt đẹp.

Ý nghĩa số 70 khi kết hợp với các con số khác

Mỗi con số khi đặt vào dãy số đều mang lại một phần tác động về ý nghĩa của con số đó. Số 70 cũng vậy, khi kết hợp với số khác thành một bộ ba chữ số sẽ đem lại ý nghĩa khác cho người sở hữu. Nếu bạn muốn sỡ hữu sim đuôi 70 thì hãy tham khảo ý nghĩa số 70 kết hợp với các con số khác dưới đây nhé!

Ý nghĩa số 70 khi kết hợp với số 0

Con số 0 là con số đặc biệt vì hầu như nó không mang ý nghĩa gì hết. Do vậy, với riêng số 0 thì nó không thay đổi ý nghĩa của con số 70, không đem lại mất mát, thất bại gì mà đảm bảo mọi sự vẫn tốt đẹp, ổn thỏa.

Kết hợp với số chẵn

Khi kết hợp với số 2, thành 270: thì ý nghĩa là đem lại sự cân bằng, mọi việc đều thuận lợi

Khi kết hợp với số 4, thành 470: thì ý nghĩa là đem lại sự thành công luân hồi

Khi kết hợp với số 6, thành 670: thì ý nghĩa là đem lại sự may mắn, có lộc trong công việc và cuộc sống

Khi kết hợp với số 8, thành 870: sẽ đem lại ý nghĩa may mắn trong kinh doanh, làm ăn mà không sợ thua lỗ.

Ý nghĩa số 70 khi kết hợp với các con số khác

Kết hợp với số lẻ

Khi kết hợp với số 1, thành số 170: đem lại những thứ mới mẻ, an lành và may mắn

Khi kết hợp với số 3, thành số 370: đem lại tài lộc bền vững cho người sở hữu

Khi kết hợp với số 5, thành số 570: hàm ý mang lại sự an nhàn, bình yên hạnh phúc.

Khi kết hợp với số 7, thành số 770: sẽ đem đến sự thuận lợi trong cuộc sống, thuận buồm xuôi gió, mọi việc diễn ra đúng ý muốn

Khi kết hợp với số 9, thành số 970: sẽ đem đến sự thuận lợi dài lâu, chắc chắn và ổn định

Như vậy, Sim Tiền Giang đã giúp bạn hiểu và nắm rõ thông tin số 70 có ý nghĩa gì. Nếu cần tư vấn thêm về cách chọn sim số đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và tìm kiếm trong kho sim hơn 10.000 số đẹp, giá tốt! 

===============================================

Thông tin chi tiết:

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ:

► 41/416,  Lý Thường Kiệt, phường 5, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang.

► 28B ấp Bắc, phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Hotline: 0981.63.63.63 

Website: https://simtiengiang.vn/ 

Chúng tôi đảm bảo phục vụ quý khách với sự uy tín và chất lượng tốt nhất

 

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự