Cách sử dụng, cài đặt và kích hoạt eSim trên Iphone

Cách sử dụng eSim là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm vì sự tiện ích và thuận tiện khi không cần phải sử dụng sim vật lý truyền thống vẫn có thể sử dụng được dịch vụ mạng viễn thông để nghe gọi.

Hiện nay eSim đang dần trở thành xu hướng mới trong việc sử dụng những dịch vụ mạng viễn thông nghe gọi và nhắn tin. Nhờ có eSim mà việc sử dụng dịch vụ mạng viễn thông đã không cần phải sử dụng đến những sim vật lý. Bạn sẽ không cần phải tháo máy điện thoại iphone của mình và lắp sim vật lý vào máy như trước đây những. Tất cả đã được tích hợp sẵn trên chiếc điện thoại của bạn. 

Điện thoại sử dụng eSim

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt, sử dụng và kích hoạt sim eSim trên điện thoại iphone của mình, Cùng Sim Tiền Giang tìm hiểu nhé.

Những mẫu điện thoại iphone nào có thể sử dụng eSim

Hiện tại chỉ có những mẫu điện thoại iphone như iPhone Xs, iPhone Xr, iPhone Xs Max phiên bản quốc tế là sử dụng được chức năng eSim trên điện thoại. Nếu như bạn đang sử dụng iphone và muốn sử dụng chức năng eSim trên điện thoại của mình. Thì bạn cần phải cập nhật phần mềm điện thoại lên phiên bản thấp nhất là ios 12.1 trở đi thì mới có thể sử dụng được tính năng eSim trên điện thoại iphone của mình.

Hướng dẫn kích hoạt eSim trên điện thoại iphone

Hướng dẫn kích hoạt eSim trên iphone

Dưới đây là những kiến thức sim cơ bản cho bạn có thể nắm rõ để có thể sử dụng được eSim một cách đơn giản nhất để sử dụng nghe gọi mà nhắn tin bình thường như những sim truyền thống mà bình thường vẫn hay sử dụng.

Đầu tiên bạn có thể đến những cửa hàng giao dịch của nhà mạng viễn thông hiện mà bạn muốn sử dụng dịch vụ mạng. Bạn đăng ký cho mình một eSim để sử dụng, sau khi hoàn tất những thủ tục và lựa chọn cho mình một số điện thoại eSim phù hợp. Bạn sẽ nhận được một mã QR để có thể quét mã và sử dụng. Cách cài đặt và kích hoạt sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Ngay tại trên chiếc iPhone của bạn, bạn hãy bật wifi của thiết bị và kế tiếp là truy cập vào phần cài đặt của iphone theo trình tự như sau: Settings (cài đặt) >>> Cellular (di động) >>> Add Cellular Plan (thêm gói cước di động).

Bước 2: vào lúc này trên điện thoại iphone của sẽ được tự động bật lên camera và bạn hãy để mã QR của mình được nhận tại cửa hàng giao dịch viên thông lúc đăng ký eSIm vào trước ống kính camera của điện thoại để thực hiện việc quét mã. Khi quét mã xong thì bạn đã có thể kết thúc quá trình thêm dịch vụ mạng di động eSIm vào trong máy của mình và kích hoạt sử dụng bình thường.

Cách sử dụng eSim trên điện thoại iphone của mình

Chuyển đổi sử dụng dữ liệu 3G/4G trên điện thoại

Cách sử dụng eSim trên iphone

Nếu như bạn muốn sử dụng eSIm trên iphone của mình để sử dụng mạng 3G hay 4G thì bạn có thể thực hiện những thao tác thay đổi như sau đẻ có thể sử dụng 3G hay 4G trên eSim của mình.

Đầu tiện bạn hãy vào phần cài đặt >>> Di động >>> Dữ liệu di động >>> Chọn số điện thoại mà bạn muốn sử dụng dịch vụ 3G/4G là có thể sử dụng được dịch vụ dữ liệu 3g hay 4G trên eSim mà bạn đnag sử dụng được rồi.

>>>Xem thêm:

Cách đổi tên eSim trên điện thoại iphone.

Bạn có thể thay đổi tên của eSim mà bạn đang sử dụng nhưn những sim vật lý bình thường khác. Việc này có thể giúp cho bạn có thể phân biệt với sim vật lý mà bạn đang sử dụng, cách thay đổi như sau:

Bạn hãy vào mục cài đặt >>> di động >>> bấm vào biểu tượng eSIM mà bạn vừa mới thêm vừa mới thêm vào trên iPhone, sau đó bạn hãy đổi tên mà bạn muốn và lưu lại.

Hướng dẫn cách xóa eSim trên điện thoại iphone

eSim trên iphone

Nếu như bạn không còn muốn sử dụng eSim nữa, thì đây là cách bạn có thể xóa đi eSim trên chiếc iphone của mình nhé.

Bạn hãy vào mục cài đặt >>> di động >>> chọn eSim mà bạn muốn xóa đi >>> xóa cước di động >>> hoàn thành.

Như vậy là bạn đã có thể thực hiện thành công việc xóa đi eSim trên điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Việc sử dụng eSim là một trong những bước tiến lớn của ngành viễn thông. Khi mà có thể giúp cho người dùng không cần sử dụng đến những chiếc sim truyền thống mà vẫn có thể sử dụng được dịch vụ mạng viễn thông. Nếu như bạn còn thắc mắc gì chưa hiểu rõ có thể liên hệ với chúng thôi để được tư vấn và giải thích rõ ràng hơn nhé.

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

HOTLINE: 0981 63 63 63

Liên hệ: https://simtiengiang.vn/lien-he.html 

Website: https://simtiengiang.vn

Tác giả: Trung Lư

 

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự