eSim là gì? Hướng dẫn cách chuyển eSim

eSim là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng điện thoại hiện nay quan tâm nhất vì những tính năng vô cùng hiện đại và tiện ích mà nó mang đến cho người dùng sử dụng.

Hiện nay khi sử dụng điện thoại, chắc các bạn đã từng nghe qua thuật ngữ Esim rồi đúng không. Vậy bạn có biết thật sự thì Esim là gì và nó có tác dụng gì trên chiếc điện thoại của bạn khi sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết eSim là gì và tác dụng của eSim khi sử dụng trên điện thoại của bạn, cùng với Sim Tiền Giang tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn chuyển đổi sim thường sang eSim

Vậy eSim là gì?

eSIm là một dạng sim điện tử được hàn gắn trực tiếp bên trong bảng mạch điện tử  của điện thoại mà bạn đang sử dụng hiện nay. Chúng có nhiệm vụ cung cấp những dịch vụ gọi điện, nhắn tin, đăng ký sử dụng dịch vụ gói cước từ những nhà mạng tương tự như các sim số vật lý đơn thuần như trước đây.

Loại sim này được cho là có thể sẽ thay thế cho những loại sim vật lý do nhà mạng cung cấp hiện nay. Đây là một bước tiến quan trọng, trong việc hiện đại hóa những tính năng công nghệ cũ và áp dụng các công nghệ mới dành cho những chiếc điện thoại thông minh. Giúp cho quá trình trải nghiệm và sử dụng của người dùng được tốt hơn. 

Công nghệ eSim này đã được ra mắt lần đầu năm 2017 bởi những mẫu điện thoại của google nhưng chưa được phổ biến. Chỉ khi nào tới những mẫu điện thoại iphone của Apple có tích hợp thêm chức năng eSim thì mới được nhiều người dùng điện thoại biết đến và phổ biến hơn hiện nay.

Những ích lợi khi sử dụng eSim thay cho sim truyền thống

eSim là dim điện tử

Ích lợi của việc sử dụng eSim thay cho sim truyền thống là nó không cần bạn phải thao tác mở máy và lắp sim như trước đây. Bây giờ bạn đã có thể quét mã QR dịch vụ của nhà mạng viễn thông cung cấp dịch vụ nghe gọi và sử dụng bình thường như khi sử dụng sim truyền thống.

>>>Xem thêm:

Lợi ích tiếp theo mà eSim mang lại là khả năng sử dụng dịch vụ viễn thông tốt hơn. Tránh gặp phải tình trạng điện thoại không nhận sim, sim kết nối chập chờn như trước đây. Giúp cho bạn có thể trải nghiệm dịch vụ viễn thông một cách tốt nhất. Ngoài ra việc chuyển đổi nhà mạng và sử dụng cũng tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều với sim truyền thống.

Hướng dẫn cách chuyển đổi sim thường sang eSim

Hướng dẫn cách đổi eSim của các nhà mạng

Hiện nay eSim là một tính năng còn khá mới mẻ và lạ lẫm đối với rất nhiều dùng tại thị trường việt nam và trên thế giới hiện nay. Do đó mà có khá ít chiếc điện thoại thông minh có tích hợp tính năng này trên điện thoại. Thời điểm hiện tại chỉ mới có iphone của Apple và Pixel của Google và mới đây nhất là Samsung là có tích hợp công nghệ eSim mới trên điện thoại của mình.

Tuy nhiên những nhà mạng ở việt nam vẫn bắt kịp được xu thế từ sớm và đã cho ra mắt những dịch vụ sử dụng eSim mà người dùng có thể đăng ký và sử dụng trên điện thoại của mình. Hiện nay trên thị trường viễn thông đã có ba nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel là đã cung cấp dịch vụ eSim để cho người dùng có thể đăng ký. bạn có thể đăng ký chuyển đổi sim thường sang eSim của các nhà mạng như sau:

Nhà mạng Mobifone

Bạn hãy mang theo chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước cùng với sim đang sử dụng của bạn đến những trung tâm giao dịch của Mobifone để có thể đăng ký sử dụng eSim. Bạn sẽ phải đóng phí đăng ký chuyển đổi 25.000đ/sim. Sau khi bạn đã chuyển đổi thành công sẽ được cấp cho một mã QR để quét và sử dụng eSim.

Nhà mạng Viettel

Đối với nhà mạng Viettel Bnaj hãy chuẩn bị chứng minh nhân dân và sim cũ nếu muốn đổi sang eSim hoặc chỉ cần mang chứng minh nhân dân đối với người mới, đến những cửa hàng giao dịch của Viettel để đăng ký và hoàn tất thủ tục chuyển đổi hoặc đăng ký eSim của mình. Lúc này bạn sẽ được cấp cho mã QR để quét và kích hoạt sử dụng như sim bình thường rồi nhé.

eSim của những nhà mạng lớn

Nhà Mạng Vinaphone

Đối với nhà Vinaphone bạn chỉ việc đăng ký trên trang web: https://esim.vinaphone.com.vn. Tại đây bạn sẽ thấy được giao diện trang chủ của Vinaphone, hãy bấm vào mục Đăng ký eSim cho thuê bao VinaPhone và chọn Tiếp tục để thực hiện đăng ký hay chuyển đổi.

Kế tiếp bạn hãy điền đầy đủ những thông tin cá nhân theo yêu cầu của nhà mạng như Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại. Tiếp theo bạn hãy chọn kích chọn nhận OTP để mã được chuyển về số điện thoại của bạn và nhập vào bên trong mục yêu cầu. Cuối cùng bạn bấm vào mục đăng ký eSim là xong rồi nhé.

Giờ đây với eSim bạn có thể sử dụng dịch vụ của những nhà mạng mà mình muốn mà không cần phải sử dụng những sim truyền thống cần phải gắn vào điện thoại phiền phức mà vẫn có thể dùng được cho mình những sim tam hoa, sim thổ địa, sim thần tài để sử dụng rồi.

Trên đây là những thông tin về eSim mà Sim Tiền Giang muốn cho các bạn biết và hiểu được những tiện ích mà loại sim điện tử này mang lại. Giờ đây bạn không còn phải đau đầu khi sim cứ gặp vấn đề kết nối với điện thoại thông minh của mình như trước đây nữa. Mà đã có eSim với kết nối ổn định và đáng tin cậy đã hỗ trợ cho bạn nghe gọi và sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất rồi nhé.

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

HOTLINE: 0981 63 63 63

Liên hệ: https://simtiengiang.vn/lien-he.html 

Website: https://simtiengiang.vn

Tác giả: Trung Lư

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự