3 cách tiết kiệm dung lượng 4g trên iphone

Cách tiết kiệm dung lượng 4G trên iPhone là một trong những mong muốn của rất nhiều người khi sử dụng dịch vụ 4G để truy cập internet thông qua điện thoại của mình.

Nếu như là một người sử dụng iphone, thì chắc đã ít nhất một lần sử dụng dịch vụ 3G hay 4G để truy cập internet từ điện thoại. Với cước phí 4G thông thường sẽ không hề rẻ đối với nhiều người, cùng với đó là dung lượng được cung cấp khi sử dụng thường có hạn. Do đó mà việc sử dụng tiết kiệm những dung lượng 4G quý báu đó là việc được rất nhiều người dùng quan tâm. Bài viết này sẽ cho bạn biết được cách tiết kiệm dung lượng 4G trên iphone cùng với Sim Tiền Giang nhé.

Hướng dẫn tiết kiệm dữ liệu 4G trên iphone

Cách tiết kiệm dung lượng 4G trên iphone

Tiết kiệm 4G bằng cách tắt Wifi Assist

Từ lúc Apple cung cấp cho người dùng phiên bản hệ điều hành IOS 9, thì đã cho bổ sung thêm một tính năng đó là wifi assist cho những dòng điện thoại iphone của mình. Khi bạn sử dụng điện thoại và kích hoạt tính năng này lên, thì khi bạn sử dụng điện thoại. Nếu như tín hiệu wifi của nơi bạn đang sử dụng bị yếu đi thì nó sẽ tự động chuyển qua sử dụng mạng 4G trên điện thoại nếu như có cài đặt sẵn gói dung lượng từ sim của những nhà mạng khác nhau như sim Mobifone, sim vinaphone,....

Tuy nhiên chức năng này lại gây khá nhiều phiền toái cho người dùng. Vì mỗi khi mạng wifi có vấn đề, nó cũng sẽ chuyển đổi sang sử dụng dung lượng 4G trên thiết bị iphone của bạn. lâu ngày sẽ khiến cho dung lượng của bạn thất thoát đi rất nhiều và khiến cho bạn không có đủ dụng lượng sử dụng khi có nhu cầu cần thiết.

Cách tắt chế độ wifi assist

Nó cũng khiến cho chi phí sử dụng tăng lên bất thường nếu như đã sử dụng hết dung lượng 4G mà vẫn sử dụng dịch vụ 2G của nhà mạng với cước phí tính tiền theo từng phút. Đây sẽ là một cơn ác mộng đối với bạn đấy. Cho nên hãy tắt tính năng này đi đẻ không bị thất thoát dung lượng 4G của bạn nhé. Đầu tiên bạn hãy chọn phần cài đặt sau đó hãy chọn mục di động, kế tiếp bạn hãy kéo xuống sẽ thấy được tính năng này và chỉ việc tắt nó đi là xong nhé. 

Sử dụng tính năng low Data Mode trên thiết bị iphone

Đây là một tính năng vô cùng tốt và hữu ích mà bạn hãy nên sử dụng trên thiết bị điện thoại iphone của mình nhé. Đây là một tính năng vô cùng tốt trên thiết bị iphone giúp cho người dùng có thể  khi đi du lịch hay đang sử dụng gói data hạn chế có thể kiểm soát và quản lý gói 4G của mình một cách hiệu quả nhất. Giúp cho bạn có thể sử dụng dịch vụ 4G được lâu dài và hiệu quả hơn.

Cách bật chế độ low data mode

>>>Xem thêm:

Chức năng này giúp cho bạn có thể vô hiệu hóa đi những công việc liên quan đến dữ liệu, giúp cho việc tiết kiệm dữ liệu được tốt hơn. Những chức năng có thẻ khiến cho iphone của bạn có thể thất thoát đi dung lượng 4G như chức năng làm mới dữ liệu trong nền, tính năng cập nhật icloud, thực hiện giới hạn dung lượng truy cập khi sử dụng facebook,... để giúp cho việc tiết kiệm 4G đạt được hiệu quả.

Bạn hãy vào phần cài đặt và chọn mục di động, sau đó hãy bấm vào mục tùy chọn dữ liệu di động. Tại đây bạn sẽ thấy được tính năng chế độ dữ liệu thấp chính là Low Data Mode đó. bạn chỉ việc bật tính năng này lên là được nhé.

Hãy nên tắt ứng dụng chạy nền trên iphone

Cách tắt làm mới ứng dụng trong nền 

Với những ứng dụng chạy nền bên trong thiết bị iphone của mình thường sẽ là thứ khiến cho dung lượng 4G của mình nhanh chóng cạn kiệt. Do đó mà bạn hãy nên tắt những ứng dụng đang có thể chạy nền bên trong điện thoại của bạn. 

Những ứng thường chạy nền có thể kể đến như facebook, youtube, twitter hãy những ứng dụng game, thanh toán,... đều có thể chạy nền bên dưới điện thoại của bạn nên hãy tắt chúng ngay nếu như bạn muốn tiết kiệm dữ liệu di động. Đầu tiên bạn hãy chọn cài đặt, sau đó chọn mục cài đặt chung. Tiếp theo hãy phần làm mới ứng dụng trong nền và tắt chúng đi là được nhé.

Cách tiết kiệm dữ liệu 4G trên iphone

Trên đây là là 3 cách tiết kiệm dữ liệu tốt nhất mà bạn có thể thực hiện. Giúp cho bạn có thể kiểm soát và quản lý dữ liệu 4G của bạn một cách hiệu quả nhất. Từ đó bạn có thể tránh những cước phí dữ liệu cao ngất ngưởng từ trên trời rớt xuống khiến cho bạn gặp nhiều phiền toái không đáng có nhé.

Chúc các bạn thành công !

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

HOTLINE: 0981 63 63 63

Liên hệ: https://simtiengiang.vn/lien-he.html

Website: https://simtiengiang.vn

Tác giả: Trung Lư

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự