Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 17

Trong văn hóa người Việt, ý nghĩa số 17 được đánh giá là con số xấu, nhiều người né tránh.

 • Cất nhà, khai trương, động thổ, cưới hỏi: người ta thường tránh ngày 17 âm lịch.

 • Trong các tòa nhà cao tầng, số 17 cũng là con số kiêng kỵ. Người ta thường dùng số 16A thay thế cho việc đánh số tầng 17.
Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 17

Theo tiếng Hán Việt, số 1 đọc là “nhất”, tượng trưng cho sự khai sinh, sự khởi đầu, bắt đầu; số 7 đọc là “Thất” tượng trưng cho sự thất bại, mất mát. Ý nghĩa số 17 theo quan niệm dân gian “sinh diệt”. Đây là hàm nghĩa xấu không ai mong muốn vừa sinh đã diệt, vừa khởi đầu đã gặp thất bại. Tuy nhiên, với những người có tâm an định, mọi sự đều là lẽ thường. Bởi, sinh – lão – bệnh – tử là quy luật nhân sinh ở đời. Có sinh ắt có diệt, vạn vật không có gì là trường cửu.

Ở một góc nhìn khác, ý nghĩa số 17 được đọc thành “SINH PHẤT”, vừa khởi nghiệp đã phất lên nhanh chóng như diều gặp gió. Người sở hữu con số 17 sẽ có cuộc sống thuận lợi, công việc làm ăn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa phong thủy số 17 có tốt không?

Vạn vật xung quanh chúng ta đều có sự hiện diện của những con số. Con số luôn theo chúng ta trong mọi lĩnh vực của cuộc sống thường trực như: sim điện thoại, biển số xe, biển số nhà... Với mong muốn có nhiều may mắn và thành công, ý nghĩa của số 17 trong sim số đẹp sẽ đáp ứng yêu cầu đó của bạn.

Phong thủy số 17 mang lại điềm lành hay điềm xấu?

Khi bạn sở hữu số sim điện thoại có xuất hiện cặp số 17 cho thấy điềm tốt. Con số 17 còn gắn liền với hình ảnh “Con Hạc”, tượng cho khí tiết thanh cao, phúc thọ dài lâu.

Ý nghĩa phong thủy số 17 có tốt không?

Một chiếc sim số đẹp có ý nghĩa sẽ mang đến cho người dùng sự tự tin nhất định. Đồng thời, nó cũng cho thấy sự quan tâm và mức độ sử dụng sim của chủ sở hữu. 

Không những vậy khi bạn sở hữu một chiếc sim số đẹp có sự xuất hiện của số 17 sẽ luôn "thuận buồm xuôi gió". Sự khác biệt này cũng rất quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh.

Xem thêm bài viết:

Hé Lộ Sự Thật Ý Nghĩa Số 13. Xui Xẻo Hay May Mắn?

Ý Nghĩa Số 27 Và Những Điều Bí Ẩn Không Phải Ai Cũng Biết

Ý Nghĩa Số 68: Lộc Phát, Con Số May Mắn Của Người Kinh Doanh

Ý nghĩa số 17 trong sim số đẹp

Ý nghĩa số 17

Khi nhận xét về ý nghĩa số 17 chúng ta thường xét trên yếu tố các giá trị từng con số mang lại, chúng ta sẽ làm rõ qua mỗi con số 1 và 7 nhé.

 • Số 1: Là con số được coi là “SINH“, sinh sôi nảy nở, là nguồn gốc của vạn vật, một sức sống mới. Con số này còn thể hiện cho niềm khát khao, sự nỗ lực vươn tới những tầm cao. 
Ý nghĩa số 17 trong sim số đẹp
 • Số 7: là con số đặc biệt, con số của thần phật, có được con số này tức bạn có được sự phù hộ của đất trời. Ngoài ra, số 7 còn được coi là con số “PHẤT“.Cuộc sống của bạn sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và thuận lợi. Công việc sẽ lên như diều gặp gió dù có khó khăn thử thách cũng đều vượt qua một cách dễ dàng.

Qua đó, ta có thể thấy ý nghĩa số 17 vô cùng tốt đẹp đúng không nào? sở hữu sim đuôi số 17 này cuộc sống cũng như công việc của bạn sẽ luôn “phất lên như diều gặp gió”.

Ý nghĩa số 17 khi kết hợp với con số khác

Bản thân số 17 đã mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhưng nếu bạn biết cách phối hợp nó với các con số khác sẽ làm tăng thêm giá trị cho con số này.

Vậy ý nghĩa của con số này khi kết hợp với con số khác sẽ như thế nào?

Ý nghĩa số 17 khi kết hợp với con số khác
 • 117 – Tài lộc luôn phát triển một cách chắc chắn nhất.
 • 217 – Mang lại nhiều may mắn, mãi phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp
 • 317 – Ý nghĩa là tài lộc phát triển gấp bội
 • 417 – Bốn mùa phát tài phát lộc
 • 517 – Tài lộc, may mắn sẽ luôn được sinh sôi nảy nở
 • 617 – Mang tới nhiều điều tốt đẹp, lộc tài ngày càng gia tăng
 • 717 – Trong ông địa nhỏ luôn có ông địa lớn đồng hành
 • 817 – Phát tài phát (phát triển liên tục) rất tốt cho cho việc kinh doanh buôn bán
 • 917 – Sự phát triển vững chắc nhất, tài lộc, sức mạnh, quyền uy đều được hội tụ tại đây.

Trên đây là Sim Tiền Giang đã giải mã ý nghĩa số 17 trong dân gian, phong thủy và sim số đẹp? Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của số 17 này nhé! Nếu đang có nhu cầu chọn mua sim số đẹp thì đừng ngần ngại đến ngay với Sim Tiền Giang để lựa chọn được số sim phù hợp nhất nhé.

===============================================

Thông tin chi tiết:

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ:

► 41/416,  Lý Thường Kiệt, phường 5, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang.

► 28B ấp Bắc, phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Hotline: 0981.63.63.63 

Website: https://simtiengiang.vn/ 

Chúng tôi đảm bảo phục vụ quý khách với sự uy tín và chất lượng tốt nhất.!

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự