Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 96

Con số 96 có mang đến may mắn cho chủ sở hữu hay không? Đây là câu hỏi được đặt ra đối với rất nhiều người. Để tìm ra câu trả lời, chúng ta cần phân tích được ý nghĩa các con số tạo thành cặp số này.

- Theo quan niệm dân gian, số 9 là số hết sức quan trọng. Nó mang một ý nghĩa về quyền lực, sự vĩnh cửu và là tinh hoa của đất trời. Từ ngày xưa, số 9 đã được coi là một trong những biểu tượng của sự quyền uy và sức mạnh. Tuy nhiên, sự hoàn thiện của con số này dường như rất khó đạt được.

Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 96

- Số 6 theo quan niệm dân gian là con số Lộc. Theo tiếng Hán, phát âm số 6 là lục và có đồng âm với từ Lộc. Do đó, số 6 mang tới cho con người tài lộc. Bên cạnh đó, số 6 gấp đôi số 3 nên sẽ mang tới nhiều điềm lành và thuận lợi.

Chung quy lại, ý nghĩa số 96 là một cặp số mang những điều tốt đẹp trong mắt người Việt. Luận ý nghĩa của cặp số này ta sẽ thấy được là Trường cửu lộc mang tới những tài lộc mãi mãi, luôn có tiền và rất lâu dài.

Xem thêm bài viết:

Ý Nghĩa Số 90: Phúc Thọ Viên Mãn, Phú Quý Vô Biên

Ý Nghĩa Số 84, Sim Số Đẹp Đuôi 84- Có Phải Con Số "Bốn Mùa Phát Đạt"

Ý Nghĩa Số 79? Giải Mã "Thần Tài Lớn" Luôn Được "Săn Đón"

Ý nghĩa số 96 là gì theo phong thủy?

Luận giải theo phong thủy đã được ông cha ta hỏi học, xây dựng và ứng dụng từ hàng ngàn năm nay. Đây cũng là một môn khoa học được người phương Đông chúng ta ứng dụng. Thông qua đây, bạn sẽ biết được số 96 có ý nghĩa gì theo 2 tiêu chí chính của phong thủy:

Luận theo Kinh Dịch: giúp bạn nắm bắt ý nghĩa số 96 cũng như sim số đẹp sim đuôi 96 là tốt hay xấu thông qua 64 quẻ dịch.

Luận theo ngũ hành: biết được ai là người nên sử dụng con số này. Bởi số 96 có tốt, nhưng không hợp mệnh thì cũng sẽ mang theo sự cản trở.

Chi tiết về 2 tiêu chí này như sau:

Ý nghĩa số 96 là gì theo phong thủy?

Xem số 96 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch

Trong Kinh Dịch thì con số 96 ứng với quẻ số 6 - Thiên Thủy Tụng - Quẻ Hung. Ứng dụng vào mọi việc sẽ gây nên những khó khăn, xui xẻo.

Tụng là kiện cáo, là kiện tụng. Quẻ này nói lên sự trở ngại, rắc rối hay tranh chấp. Quẻ Tụng không đem lại triển vọng tốt. Hình tượng quẻ “Nhị nhân tranh lộ” là sự tranh đua, tranh đoạt, ngoài ra là sự bế tắc, có công nhưng lại không có hưởng. 

Thượng quái Càn, hạ quái Khảm thể hiện sức mạnh quyền thế, giai cấp. Giai cấp dưới bị đè nén, phải đấu tranh bằng biện pháp tù đầy, bắt bớ giai cấp thống trị, biểu tình giai cấp bị trị, nguy hiểm còn ở sau lưng.

Tụng là xấu, là bất đắc dĩ nên quẻ này không tốt cho việc gì. Hào Sơ, hào Tam thân tài thấp hèn nên chả ai được an lành. Hào Nhị, hào Tứ tự kìm hãm. Hào Thượng bị nhục. Chỉ duy hào Ngũ có tài đức, ân uy nhưng không đủ sức nâng hay cải toàn bộ quẻ. 

Theo triết lý Dịch thì ý nghĩa của số 96 ứng với quẻ Tụng nên tùy vào thời. Nếu thấy thế kém, không thể tiến lên thì tốt nhất nên lui lại để bảo toàn được danh mệnh. Tuy nhiên lui lại trong ý thức và danh dự của Càn đạo chứ không phải thấp hèn hay khiếp sợ.

Luận số 96 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Trong ngũ hành số 96 thuộc hành Thủy, tượng trưng cho ý chí vươn lên, tài lộc và sự giàu sang phú quý. Tuy nhiên nếu tách riêng, số 9 là số hành Hỏa, số 6 là số hành Kim. Mà theo ngũ hành tương khắc Hỏa sẽ khắc Kim nên tượng cho sự dèm pha

Nếu xét về yếu tố hợp mệnh, số 96 thuộc hành Thủy, thế nên sẽ tương sinh với người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc) – nguồn nước là sự sống của cây cối. Những người mang mệnh Thủy và Mộc nên chọn lựa con số 96 làm số may mắn của mình để “cải vận kích tài” bổ trợ cho con đường công danh, hút tài vận và mang đến sự thuận lợi viên mãn trong cuộc sống.

Đối với quan niệm thông thường, số 96 là một con số “trường cửu lộc” vô cùng tốt và tròn đầy. Thế nhưng trong quan niệm phong thủy, con số này sẽ tương khắc với người thuộc mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) – nước lửa triệt tiêu nhau. Người mệnh Hỏa nên cân nhắc trong việc chọn lựa con số 96, bởi nó sẽ triệt tiêu đi “vượng khí” làm cho đường công danh sa sút và sức khỏe gặp nhiều vấn đề.

Ý nghĩa số 96 trong sim điện thoại

Ý nghĩa số 96 trong sim điện thoại

Cặp số 96 khi kết hợp cùng các con số khác, xuất hiện trong sim điện thoại sẽ tạo nên những ý nghĩa riêng biệt. Chẳng hạn một vài loại sim số đẹp đặc biệt có sự xuất hiện của cặp số 96 ở đuôi sim như:

Sim năm sinh 1996

Sim năm sinh 1996 là sim được nhiều người ưa thích bởi ý nghĩa đặc biệt mà nó mang lại. Điểm nổi bật nhất của nó là gắn liền với mốc thời gian mà bản thân được sinh ra nên có ý nghĩa rất lớn. Do đó, những người sinh năm Bính Tý sẽ không chần chừ để lựa chọn con số ý nghĩa với bản thân.

Sim 96 phong thủy

Đây là yếu tố không thể thiếu đối với việc lựa chọn sim số của con người. Sim 96 phong thủy sẽ mang tới sự hợp mệnh và giúp chủ nhân luôn có được thành công trên con đường tài vận.

Những số sim phong thủy đẹp đuôi 96 thường có sự xuất hiện của cặp số Thần Tài, Lộc Phát, Tam Hoa, Tứ Quý, Ông Địa… Chẳng hạn: sim 397996, sim 688696.

Sim tiến lên đuôi 96

Nghe qua tưởng chừng nhầm lẫn, bởi số 96 là cặp số lùi. Nhưng không bạn nhé, với những chiếc sim 768696, sim 366696, sim 567696… vẫn được xếp vào dòng sim tiến lên theo cặp, lùi như tiến - tiền như núi là có thật.

Sim taxi đuôi 96

Sim taxi là dòng sim số đẹp VIP giúp khẳng định vị thế và nâng tầm đẳng cấp của người dùng. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn là chủ nhân của những số sim taxi lặp ba (sim 969696), hay các số sim taxi lặp hai (sim 196196, sim 296296,..., sim 996996).

Ý nghĩa số 96 là gì khi kết hợp với số khác?

Phần bên trên chúng ta đã cùng đi luận giải ý nghĩa số 96 khi nó đứng một mình. Phần chia sẻ tiếp theo đây chúng tôi muốn cùng bạn tìm hiểu những nét ý nghĩa khác nhau khi con số này kết hợp với số khác. Cụ thể:

Ý nghĩa số 96 là gì khi kết hợp với số khác

196: nhất quyết sẽ nhận được tài lộc và may mắn này luôn ở bên cạnh bạn

296: Có người phù trợ, giúp đỡ những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

396: Tài lộc là trường tồn vĩnh cửu, thậm chí bạn có thể gặt hái được nhiều may mắn giúp cho việc thành công của mình dễ dàng hơn

496: 4 mùa phát triển vượt bậc

596: Sinh tài lộc mãi mãi trường tồn theo thời gian

696: Lộc Cửu Lộc. Lộc đến rồi lại có thêm lộc. Đây là bộ ba số cực đẹp mang tới nhiều may mắn và lợi lộc cho người dùng

796: Thần linh luôn bên bạn, chở che bạn

896: Phát Cửu Lộc, luôn luôn phát tài phát lộc

996: Bộ ba số đẹp nên xuất hiện trong sim cho người sinh năm 1996.

Số 96 mang ý nghĩa tài lộc mãi mãi. Hứa hẹn với sim số điện thoại chứa đuôi 96 sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Nếu như các bạn đang muốn tìm mua sim số đẹp giá rẻ đuôi 96 thì hãy liên hệ qua website: Simtiengiang.vn, chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn lựa chọn sim số điện thoại đẹp và phù hợp nhất.

===============================================

Thông tin chi tiết:

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ:

► 41/416,  Lý Thường Kiệt, phường 5, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang.

► 28B ấp Bắc, phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Hotline: 0981.63.63.63 

Website: https://simtiengiang.vn/ 

Chúng tôi đảm bảo phục vụ quý khách với sự uy tín và chất lượng tốt nhất 

 

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự