Ý nghĩa số 80 theo quan niệm dân gian

Trong dân gian quan niệm, số 8 là con số vượng phát. Con số 8 vì thế được xem là biểu tượng may mắn với người làm ăn kinh doanh. Sở dĩ, số 8 được gọi là “PHÁT: bởi theo như cách phiên âm tiếng Hán “Số 8 – bát”, đọc lái đi chút sẽ thành “phát” – phát đạt, phát triển.

Số 0 mang hàm nghĩa là không có gì, không được gì. Tuy nhiên, không ít người xem số 0 là biểu tượng của đất trời. Hình tượng tròn trĩnh của con số này tượng trưng cho thành công và viên mãn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, số 0 còn thể hiện cho sức sống mãnh liệt, sự khai sinh, khai sáng, một sự khởi đầu mới. Con số may mắn, tượng trưng cho sự khát khao vươn tới thành công.

Ý nghĩa số 80 theo quan niệm dân gian

Luận từ ý nghĩa số 0 và ý nghĩa số 8, ý nghĩa số 80 được dân gian xem là con số phát đạt viên mãn, phú quý khả kỳ. Người sở hữu số 80 chắc chắn sẽ luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, công việc làm ăn gặp vận tài phát, tiền bạc tăng tiến nhanh chóng.

Ý nghĩa phú quý khả kỳ của con số 80 không hẳn chỉ là phú quý một thời gian. Bền vững hay không còn tùy thuộc vào bản lĩnh của người sở hữu. Như các cụ xưa vẫn truyền dạy: thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Phải kết hợp, hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên địa nhân thì mới giữ vững được sự hưng thịnh, vinh hoa phú quý của bản thân.

Xem thêm bài viết:

Bí Ẩn Ý Nghĩa Số 96 Trong Sim Điện Thoại - Tài Lộc Trường Cửu

Ý Nghĩa Số 90: Phúc Thọ Viên Mãn, Phú Quý Vô Biên

Ý Nghĩa Số 84, Sim Số Đẹp Đuôi 84- Có Phải Con Số "Bốn Mùa Phát Đạt"

Ý nghĩa số 80 trong phong thủy

Số 80 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

Một con số mang lại may mắn cho người sử dụng còn phụ thuộc vào quẻ trong Kinh Dịch để xác định. Và xét theo quẻ dịch, ý nghĩa con số 80 cũng như sim số đẹp đuôi 80 ứng với quẻ Thuần Khôn trong kinh dịch. Quẻ Thuần Khôn biểu tượng cho Đất, là sự vâng lời, sự nhường nhịn, khuất phục hay dịu dàng. Tượng quẻ “Địa thế Khôn” mang ý nghĩa trinh cát, hoặc cái tốt của kẻ được yêu mến. Thành công trong thế được người khác yêu mến nhờ nết trinh, đức thắng tài. Khôn thể hiện ý nghĩa che chở, bao bọc, nhu thuận đến nỗi không ai nỡ làm hại. 

Ý nghĩa số 80 trong phong thủy

Toàn quẻ Thuần Khôn rất tốt, tuy nhiên cần lưu ý về vị trí của các hào để tránh kết quả xấu không mong muốn. Sự bền bỉ, chịu đựng, tự mình biết vọng động, đối phó được với cương nên mọi sự sẽ đạt kết quả tốt lành. Bài học lấy nhu thắng cương là một minh chứng cụ thể cho quẻ Thuần Khôn, thể hiện ý nghĩa số 80, biết lấy mưu trí để thắng cương cường. 

Ý nghĩa số 80 trong ngũ hành

Ngoài ra, điều quan trọng nhất trong phong thuỷ chính là xác định con số mình lựa chọn có phù hợp với mệnh của bản thân hay không? Chính vì vậy, mỗi con số cũng đều có mệnh ngũ hành riêng và ý nghĩa số 80 chính là đại diện của mệnh Thổ.

Đối với một con số mệnh Thổ như con số 80, những người có mệnh tương sinh, tương hỗ là mệnh Thổ thì nên lựa chọn sử dụng con số này. Con số mệnh Thổ đương nhiên là mệnh tương hỗ, bổ trợ cho những người mệnh Thổ để gặp nhiều điềm lành trong cuộc sống. Bên cạnh đó, mệnh Thổ còn là mệnh tương sinh của mệnh Kim (Thổ sinh Kim), cho nên người mệnh Kim khi sử dụng con số 80 sẽ gặp nhiều hậu thuẫn trong kinh doanh và duy trì một cuộc sống hạnh phúc trong gia đình.
Bên cạnh đó, mệnh Thổ còn tương khắc với mệnh thuỷ ( Thổ khắc Thuỷ ), chính vì vậy ý nghĩa số 80 không tốt đối với người mệnh Thuỷ, không nên sử dụng con số 80 mệnh Thổ này nhằm tránh đem lại điều không tốt, rắc rối, giảm vượng khí trong công danh sự nghiệp của bản thân.

Sim điện thoại đuôi 80 có ý nghĩa gì?

Mỗi con số đều có ý nghĩa, sim điện thoại bạn đang dùng cũng vậy. Nhưng để luận ý nghĩa số sim điện thoại, cần có sự tinh tế khi ghép nghĩa của 10 con số trong dãy sim. Ở phần nội dung bài viết này, Sim Tiền Giang sẽ chia sẻ cho các bạn ý nghĩa các con số. Đồng thời, giúp bạn đọc luận sim đuôi 80 khi kết hợp với các con số khác.

Ý nghĩa sim đuôi 80

 • Sim 080: sim gánh đẹp, khai vận đại phát, phú quý khả kỳ.
 • Sim 180: sinh khởi vận phát đạt.
 • Sim 280: mãi phát đạt, phú quý viên mãn.
 • Sim 380: tài phát thuận lợi, mọi sự an khang.
 • Sim 480: Bốn mùa đều thuận, làm gì cũng phát.
 • Sim 580: phúc khí sinh vượng khí, phát triển thăng tiến nhanh chóng.
 • Sim 680: lộc phát trọn đời.
 • Sim 780: Ông Địa phù trợ, làm ăn hồng phát.
 • Sim 880: đại phát, tiền bạc dư giả.
 • Sim 980: trường phát, Bồ Tát phù trợ.
Sim điện thoại đuôi 80 có ý nghĩa gì?

Gợi ý sim đẹp đuôi 80

Sim số đẹp hay không ý nghĩa số, người ta sẽ đánh giá dựa vào thế số. Với số sim đuôi 80, thế số lùi nên không được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, lùi về 0 là con số an toàn, tượng trưng cho sự cân bằng bền vững, lùi như tiến – tiền như núi. Bên cạnh đó, nếu tinh tế trong cách lựa chọn sim, bạn hoàn toàn có thể tìm được dãy sim 80 vừa đẹp, vừa ý nghĩa. Chẳng hạn như:

 • Sim năm sinh 1980: sim năm sinh đẹp cho người sinh năm Canh Thân 1980.

 • Sim 808080, sim 880.880, sim 080.080: sim taxi đẹp hai phím ba phím, sim làm ăn kinh doanh VIP.

 • Sim 607080: sim số tiến theo cặp giá rẻ.

Trên đây là những thông tin cung cấp về ý nghĩa số 80 là gì, với mỗi con số khi kết hợp với nhau mang ý nghĩa khác nhau. Hứa hẹn với sim số điện thoại chứa đuôi 80 sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Nếu như các bạn đang muốn tìm mua sim số đẹp giá rẻ đuôi 80 thì hãy liên hệ qua website: Simtiengiang.vn, chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn lựa chọn sim số điện thoại đẹp và phù hợp nhất.

===============================================

Thông tin chi tiết:

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ:

► 41/416,  Lý Thường Kiệt, phường 5, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang.

► 28B ấp Bắc, phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Hotline: 0981.63.63.63 

Website: https://simtiengiang.vn/ 

Chúng tôi đảm bảo phục vụ quý khách với sự uy tín và chất lượng tốt nhất 

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự