Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 40

Dân gian quan niệm số 4 là con số tử, tượng trưng cho điềm xui, sự chết chóc, mất mát. Ý nghĩa số 0 ý chỉ không có gì, không được gì. Nhìn ở góc độ này, số 40 mang ý nghĩa chết không còn gì, mất không còn gì.

Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 40

Ở góc nhìn khác, số 4 mang sức mạnh tiềm ẩn từ vũ trụ: một năm có bốn mùa (Xuân – Hạ - Thu – Đông), đất trời có bốn phương (Đông – Tây – Nam – Bắc), con người có bốn mốc quan trọng (Sinh – Lão – Bệnh – Tử)… số 0 lại tượng trưng cho sự viên mãn, mọi sự như ý. Ý nghĩa số 40 trong dân gian là con số của sự may mắn, vạn vật đi đến thành toàn, bình an vượt qua mọi khổ nạn, mọi sự mừng vui như ý nguyện.

Xem thêm bài viết:

Ý Nghĩa Số 30 ... Con Số Đại Diện Cho Trí Tuệ Và Tài Năng

Ý Nghĩa Số 23: Con Số "Đại Cát" Mang Lại Thành Công Liên Tiếp

Ý Nghĩa Số 18: Con Số Sinh Phát TÀI Phát LỘC Có Đúng Không?

Ý nghĩa số 40 trong phong thủy

Ý nghĩa của số 40 trong phong thủy cần luận giải theo Kinh Dịch và Ngũ Hành. Theo đó, quẻ kinh dịch sẽ cho chúng ta biết ý nghĩa của số 40 là tốt hay xấu. Còn phần luận giải theo ngũ hành sẽ giúp bạn biết được số 40 cũng như sim số đẹp đuôi 40 hợp với tuổi nào.

Ý nghĩa số 40 trong phong thủy

Ý nghĩa của số 40 trong kinh dịch

Nếu xét theo Kinh Dịch, trong số 64 quẻ Kinh Dịch thì số 40 ứng với quẻ Lôi Địa Dự, quẻ thứ 16. 

Quẻ Lôi Địa Dự là quẻ cơ bản rất tốt có quần âm đều tin theo. Hào Cửu Tứ thu được thiên hạ nên lòng người an vui. Tuy vậy vẫn không được quên địa vị của Tứ bất Chính, say mê trong thắng lợi, bỏ đi chính đạo có thể thất bại bất cứ lúc nào. 

Quẻ Dự chiêm ứng với ý nghĩa số 40 là báo điềm tốt thu được lòng tin tưởng, giữ vững được niềm tin công danh sự nghiệp sẽ có lợi. Thuận lợi mở rộng chi nhánh, phân hiệu hay cơ sở.

Ý nghĩa số 40 theo ngũ hành

Trong ngũ hành, số 40 thuộc hành Thổ, xét theo ngũ hành tương sinh, Thổ sẽ tương sinh với Kim, và sẽ tương trợ cho Thổ. Chính vì vậy người có mạng Kim và Thổ nên sử dụng con số 40, sẽ mang ý nghĩa đại cát, đại lợi, gặp dữ hóa lành, tai qua nạn khỏi, công việc suôn sẻ, luôn có quý nhân phù trợ.

Ngược lại, số 40 sinh khắc với mệnh Thủy, bởi theo ngũ hành tương sinh Kim Khắc Thủy, người mệnh này sử dụng con số 40 sẽ không gặp may mắn, cuộc đời thường vất vả, gian khó.

Ý nghĩa số 40 trong sim số đẹp

Ý nghĩa con số 40

Ý nghĩa số 40 trong sim số đẹp

Mỗi một con số đều mang trong mình những ý nghĩa nhất định. Đặc biệt là trong số điện thoại, giá trị của các con số càng quan trọng hơn. Được xem là một con số khá đẹp trong sim, được kết hợp từ hai con số 4 và 0 chúng ta cùng xem số 40 có ý nghĩa gì? số 40 mang lại là gì trong sim số đẹp nhé.

 • Số 4: Con số mang lại nhiều điều giá trị của cuộc sống, là thước đo của mọi tiêu chuẩn của vạn vật. Một năm có 4 mùa, đất trời có 4 phương, con người được đánh giá qua 4 đức tính đẹp, 4 loài cây quý, 4 con vật có sức mạnh thần linh,… Bên cạnh đó số 4 là giá trị nhân đôi của số 2, số 4 mang lại sự ổn định, thịnh vượng và nhiều may mắn cho người sở hữu.
 • Số 0: Con số khởi đầu của sự sống, là thước đo của lòng người. Khi con người không còn những tham lam, những suy nghĩ xấu xa nữa sẽ ắt hẳn sẽ có một cuộc sống an nhiên, vui vẻ. Đồng thời số 0 cũng nhắc nhở chúng ta rằng phải cố gắng, nỗ lực hết mình để xây dựng được những thành công từ chính sức lực của mình.

Sự kết hợp của hai con số tạo nên ý nghĩa của số 40 lớn lao và giá trị. Mang lại cho người dùng nhiều điều tốt đẹp mà ai cũng mong muốn đến với cuộc sống của họ.

Ý nghĩa số 40 khi kết hợp với con số khác

Số 40 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác nhỉ? Nếu bạn muốn mua sim đuôi 40, Hhy tiếp tục tìm hiểu tiếp nhé.

Ý nghĩa số 40 khi kết hợp với con số khác
 • 040: sự phủ định của cái chết, báo hiệu sự sống được hồi sinh trở lại.
 • 140 – Mang lại sự sinh sôi nảy nở cho một cuộc sống mới
 • 240 – Cuộc sống cân bằng ổn định sẽ được duy trì mãi mãi
 • 340 – Tài lộc sẽ ngày càng phát triển hơn
 • 440 – Sự nghiệp sẽ luôn được phát triển một cách bền vững
 • 540 – Mang tới sự thuận lợi và phát triển trên con đường công danh
 • 640 – Mang đến nhiều may mắn về lộc tài và ổn định cho chủ sở hữu
 • 740 – Sức mạnh của thần linh sẽ luôn phù hộ cho con người
 • 840 – Công việc và cuộc sống sẽ luôn được phát triển thuận lợi, vững chắc
 • 940 – Mang tới những giá trị tốt đẹp nhất trong mọi lĩnh vực và tồn tại vĩnh cửu với thời gian

Với ý nghĩa số 40 hoàn hảo trong sim số đẹp như vậy bạn còn chần chừ gì mà không “rinh” ngay một chiếc sim số đẹp về với đội của mình. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về ý nghĩa số 40 cũng như cách chọn sim số đẹp phù hợp hãy liên hệ với Sim Tiền Giang để được hỗ trợ giải đáp một cách hiệu quả và chính xác nhé.

===============================================

Thông tin chi tiết:

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ:

► 41/416,  Lý Thường Kiệt, phường 5, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang.

► 28B ấp Bắc, phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Hotline: 0981.63.63.63 

Website: https://simtiengiang.vn/ 

Chúng tôi đảm bảo phục vụ quý khách với sự uy tín và chất lượng tốt nhất 

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự