Mách Bạn Cách Mở Khóa Sim Mobifone Nhanh Chóng Nhất

 

Sim Mobifone bị khóa sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng di động. Bởi vì lúc này bạn sẽ không thể thoải mái gọi điện, nhắn tin hay sử dụng các dịch vụ khác của nhà mạng.

Xem thêm:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sim Mobifone bị khóa, và mỗi nguyên nhân đều có những cách xử lý khác nhau. Bài viết này sẽ mách cho bạn cách mở khóa sim Mobifone nhanh chóng nhất. Hãy cùng tìm hiểu với Sim Tiền Giang nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến các thuê bao Mobifone bị khóa sim

Đối với thuê bao trả trước

Mỗi thuê bao trả trước đều có một thời hạn sử dụng nhất định, nếu hết thời hạn sử dụng của sim mà bạn không gia hạn thêm thì sẽ bị khóa một chiều. Sau đó nếu quá thời gian quy định mà vẫn chưa tiến hành gia hạn thì sẽ bị khóa hai chiều.

Đối với những thuê bao chưa đăng ký chính chủ cho sim, nhà mạng đã thông báo nhiều lần mà không phản hồi lại có thể bị khóa quyền sử dụng sim. Khi thực hiện việc nạp tiền vào tài khoản trả trước nhưng nạp sai quá 5 lần cũng là một nguyên nhân có thể bị khóa sim.

Nếu bạn thực hiện việc nhập mã Puk sai quá 10 lần liên tiếp thì thuê bao Mobifone của bạn sẽ tự động bị khóa lại. Lúc này bạn hoàn toàn không thể sử dụng được một chức năng nào của sim nữa.

Đối với thuê bao trả sau

Với thuê bao trả sau, nếu chủ thuê bao không thực hiện việc thanh toán cước phí đúng hạn cho nhà mạng thì sẽ bị khóa một chiều. Trong thời hạn được kéo dài thêm nhằm tạo điều kiện cho việc thanh toán, chủ thuê bao vẫn không chấp hành việc thanh toán đúng hạn thì nhà mạng Mobifone sẽ thực hiện việc khóa 2 chiều nghe và gọi.

Sim Mobifone bị khóa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bạn cần lưu ý những vấn đề này để tránh cho việc khóa sim có thể xảy ra. Còn nếu sim của bạn đã bị khóa thì hãy tham khảo những cách thức sau đây.

Cách mở khóa sim Mobifone nhanh chóng nhất

Với trường hợp sim bị chặn một chiều

Trường hợp sim bị chặn một chiều là do sim đã hết thời hạn sử dụng và chủ thuê bao không thực hiện nạp tiền hoăc thanh toán cước phí trả sau. Để xử lý trường hợp này thì cũng rất đơn giản:

  • Nếu bạn đang sử dụng thuê bao Mobifone trả trước thì hãy thực hiện nạp tiền vào tài khoản. Sim sẽ được mở khóa khi bạn nạp vào tài khoản với bất cứ mệnh giá nào.
  • Nếu sử dụng thuê bao trả sau thì cần thực hiện đầy đủ việc thanh toán cước phí hàng tháng. Sim sẽ được mở khóa sau khi bạn thanh toán hết chi phí đã sử dụng ở những tháng trước đó.

Với trường hợp sim bị chặn 2 chiều

Sau khi thuê bao bị khóa một chiều mà vẫn không thực hiện các điều kiện để mở khóa thì sẽ bị khóa 2 chiều. Lúc này bạn vẫn có thể thực hiện tương tự như cách trên, đó chính là tiến hành nạp tiền hoặc thanh toán cước phí

Có một điểm khác ở đây chính là thời hạn để cho bạn thực hiện việc mở khóa thuê bao bị chặn 2 chiều là 31 ngày. Nếu trong thời gian này bạn không thực hiện việc mở khóa thì chỉ còn cách đến các cửa hàng Mobifone gần nhất để được hỗ trợ.

Trường hợp nhập mã thẻ sai liên tiếp 5 lần

Nếu rơi vào trường hợp như thế này, bạn có thể gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobifone. Sau đó trình bày rõ về trường hợp của bạn và yêu cầu sự trợ giúp từ nhân viên trực tổng đài.

Bạn cần cung cấp cho họ một vài thông tin như sau để thực hiện việc mở khóa sim. Đó là thông tin của sim bị khóa, mã số seri của thẻ cào bị nhập sai và thời gian sim bị khóa là từ khi nào.

Trường hợp sim bị khóa vì nhập sai mã Puk

Mã Puk là một loại mã bảo mật giúp bảo vệ sim trước những người dùng lạ. Nhưng nếu vì một lý do nào đó mà bạn nhập sai mã Puk quá 10 lần thì sim sẽ bị hệ thống thu hồi lại. 

Cách để có thể giải quyết được vấn đề này chính là gọi về tổng đài hỗ trợ của nhà mạng đó là 9090. Sau đó hãy trình bày rõ nguyên nhân với nhân viên tư vấn và yêu cầu họ hỗ trợ trong việc mở khóa sim.

Hy vọng, qua bài viết trên đây bạn sẽ nắm được thêm nhiều cách mở khóa sim Mobifone nhanh chóng nhất. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan về vấn đề này thì đừng ngần ngại liên hệ với Sim Tiền Giang để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

HOTLINE: 0981 63 63 63

Liên hệ: https://simtiengiang.vn/lien-he.html 

Website: https://simtiengiang.vn

Tác giả: Anh Hoàng

 

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự