Bí Quyết Giúp Bạn Lấy Lại Được Sim Viettel Bị Thu Hồi

 

Làm sao để có thể lấy lại được sim Viettel bị thu hồi đang là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Bởi vì trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sim bị thu hồi mà bạn không hề biết.

Xem thêm:

Với nhiều người dùng của nhà mạng Viettel thì đây chính là một vấn đề khá là đau đầu. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp cho các bạn nắm rõ những bí quyết, giúp lấy lại sim Viettel bị thu hồi một cách dễ dàng nhất. Cùng tìm hiểu với Sim Tiền Giang nhé.

Những nguyên nhân của việc sim Viettel bị thu hồi

Trước khi nắm được phương pháp lấy lại sim Viettel đã bị thu hồi thì ta nên tìm hiểu về lý do tại sao lại xảy ra tình trạng thu hồi sim này.

Với thuê bao Viettel trả trước

Đối với những người sử dụng thuê bao Viettel trả trước, sim sẽ bị thu hồi nếu rơi vào các trường hợp sau đây:

 • Thuê bao sử dụng gói cước Economy:
 • Thuê bao hết hạn sử dụng và không nạp thẻ. Lúc này, thuê bao sẽ bị hệ thống khóa một chiều.
 • Sau 10 ngày chờ gia hạn nạp thẻ, nếu thuê bao vẫn không nạp trong những ngày này thì sẽ bị khóa 2 chiều.
 • Tiếp đó, thuê bao sẽ được cho 30 ngày để gia hạn. Trong 30 ngày này nếu không tiến hành nạp thẻ sẽ bị thu hồi số sim và cho về kho để tái sử dụng.
 • Thuê bao sử dụng gói cước Tomato:
 • Trong trường hợp thuê bao không nạp thẻ hoặc phát sinh cước phí trong 60 ngày sẽ bị chặn 1 chiều
 • Kể từ lúc thuê bao bị chặn một chiều và trong vòng 10 ngày sau đó, nếu vẫn không nạp thẻ để kích hoạt thì sẽ bị chặn 2 chiều.
 • Trong thời gian 15 ngày kể từ khi bị chặn 2 chiều, nếu thuê bao vẫn không tiến hành nạp thẻ thì sẽ bị thu hồi về kho số của Viettel.

Với thuê bao Viettel trả sau

Với những người sử dụng thuê bao Viettel trả sau, nếu rơi vào những trường hợp sau đây thì sim sẽ bị thu hồi:

 • Thuê bao không tiến hành thanh toán hoặc chậm thanh toán quá lâu so với thời gian được cho phép.
 • Khi có thông báo, nhắc nhở từ phía nhà mạng thuê bao vẫn tiếp tục không chịu thanh toán.

Khi khách hàng thanh toán chậm, thuê bao sẽ bị khóa một chiều tạm thời. Kể từ khi bị khóa, khách hàng sẽ có 120 ngày để thanh toán số nợ. Sau khi hết 120 ngày này, nếu người dùng vẫn chưa thanh toán đầy đủ cước sử dụng thì sẽ bị khóa 2 chiều.

Từ khi bị khóa sim 2 chiều, khách hàng sẽ có thêm 30 ngày nữa. Nếu trong 30 ngày này không thanh toán thì số sim đó sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Bí quyết lấy lại sim Viettel bị thu hồi

Khi sim Viettel bị thu hồi tức là bạn đã mất toàn bộ quyền sử dụng và tác động lên số sim này. Lúc này thì bạn chỉ có thể thực hiện được như sau:

Liên hệ với nhân viên nhà mạng Viettel để được hỗ trợ

Bạn không thể nào tự mình xử lý khi sim đã bị thu hồi mà việc này cần phải có sự can thiệp đến từ phía nhà mạng. Để có thể lấy lại được số sim, bạn cần liên hệ với các nhân viên chăm sóc khách hàng của Viettel để được tư vấn.

Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về các tình trạng mình đang gặp phải với số thuê bao bị thu hồi. Sau đó, nhân viên sẽ tiến hành hỗ trợ tra cứu xem số sim đó có còn trong kho hay đã bị người khác sử dụng.

Lấy lại sim đã bị thu hồi

Với mỗi trường hợp bạn gặp phải ở trên thì phương thức xử lý lại khác nhau:

 • Nếu sim vẫn còn nằm trong kho số, khách hàng sẽ cần phải khôi phục lại sim. Bạn hãy tới những điểm giao dịch của Viettel, khi đi nhớ đem theo giấy CMND hoặc thẻ CCCD. Tới đây bạn hãy trình bày mong muốn được làm lại sim Viettel đã bị thu hồi.
 • Nếu sim đã được bán cho người khác sử dụng, cách duy nhất là bạn hãy liên hệ với chủ mới của sim. Sau đó tiến hành thương lượng với họ để họ có thể nhường lại quyền sở hữu số thuê bao này cho bạn.

Những điều cần lưu ý khi lấy lại sim đã thu hồi

Bạn cần nắm thật rõ những vấn đề sau khi sim Viettel bị thu hồi và có nhu cầu muốn lấy lại sim:

 • Chỉ những số thuê bao Viettel đã đăng ký chính chủ và chưa đấu nối mới có thể tiến hành làm lại sim.
 • Nếu thuê bao Viettel bị thu hồi mà chưa thực hiện việc đăng ký thông tin chính chủ sẽ không thể khôi phục.
 • Sau khi tiến hành việc khôi phục sim Viettel thành công, bạn cần phải kích hoạt sim như kích hoạt sim mới thì sẽ sử dụng được bình thường.
 • Thời gian gọi tới 900 để kích hoạt sim là 24h kể từ khi sim được khôi phục thành công. Nếu mà trong 1 ngày này, nếu sim không được kích hoạt thì sau đó sẽ bị khóa trở lại.

Hy vọng rằng qua bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ có thêm bí quyết để có thể lấy lại được sim Viettel bị thu hồi. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan về vấn đề này thì đừng ngần ngại liên hệ với Sim Tiền Giang để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

HOTLINE: 0981 63 63 63

Liên hệ: https://simtiengiang.vn/lien-he.html 

Website: https://simtiengiang.vn

Tác giả: Anh Hoàng


 

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự