Hướng Dẫn Lấy Lại Sim Vinaphone Bị Khóa Mã Puk

 

Sim Vinaphone khi bị khóa mã puk thì khó có thể hoạt động được một cách bình thường. Đây là một loại mã bảo vệ của sim trên máy giúp bảo mật thông tin cho sim rất tốt. Nếu chẳng may sim Vinaphone của bạn bị khóa mã puk thì cần phải được lấy lại theo đúng phương pháp.

Xem thêm:

 

Đa số nhiều người thường không quan tâm đến mã puk của sim nên khi xảy ra các vấn đề về bảo mật mới không biết cách nào để sửa chữa. Nắm được các kiến thức liên quan đến mã puk sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc xử lý khi sim Vinaphone bị khóa mã puk.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại sim Vinaphone bị khóa mã puk. Hãy theo dõi thật kỹ cùng với Sim Tiền Giang nhé.

Tìm hiểu về mã puk của Sim Vinaphone

Mã puk trên sim Vinaphone là một loại mã bảo vệ nhằm giữ bảo mật cho thông tin của sim. Mỗi một chiếc sim sẽ có một mã puk khác nhau. Khi sim của bạn bị khóa mã puk thì sẽ không thể nghe gọi, sử dụng mạng 3G, 4G của Vinaphone hoặc thực hiện bất cứ tác động nào khác.

Khi bạn cần phải cập mã puk cho sim Vinafone, bạn cần phải nắm rõ những quy định sau đây:

  • Không được nhập sai mã puk quá 10 lần
  • Nếu bạn đã nhập vào mã puk quá 10 lần thì lúc này sim của bạn sẽ bị hỏng và cần phải đến các địa điểm giao dịch để thực hiện việc làm lại sim.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các sim Vinaphone bị khóa mã puk chính là nhập mã pin sai quá 3 lần. Nếu bạn nhập sai quá số lần như vậy thì hệ thống sẽ tự động khóa mã puk của sim đó.

Lúc này, cho dù bạn có tắt máy rồi khởi động lại, hay lắp sim vào thiết bị khác thì vẫn cần phải nhập mã puk. Khi sim bị khóa như vậy thì bạn tốt nhất không nên thử đoán và nhập mã puk vào. Bởi vì mỗi thuê bao chỉ được cung cấp tối đa 10 lần nhập.

Cách lấy lại sim Vinaphone khi bị khóa mã puk

Là một dãy ký tự giúp cho nhà mạng quản lý sim, nên mã puk của sim Vinaphone cũng chỉ có nhà mạng Vinaphone mới biết được. Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn không thể tìm thấy được mã puk trên sim hay trên điện thoại của mình.

Khi bị khóa mã puk, bạn cần thực hiện theo những biện pháp sau đây để có thể lấy lại được sim Vinaphone.

Gọi cho tổng đài của Vinaphone

Trước khi thực hiện việc gọi cho tổng đài bạn hãy tháo chiếc sim bị khóa ra và lật lại mặt sau của sim. Sau đó ghi lại 3 hàng số seri của sim Vinaphone đó rồi mới thực hiện gọi cho tổng đài.

Trường hợp gọi cho tổng đài nội mạng Vinaphone bằng số điện thoại Vinaphone khác thì bạn có thể gọi đến 2 đầu số 9191 hoặc 18001091. Tổng đài 9191 có cước phí 200đ/ phút đối với thuê bao trả trước và miễn phí đối với thuê bao trả sau. Còn tổng đài 18001091 thì tất cả các cước phí đều được miễn phí.

Trường hợp gọi cho các tổng đài ngoại mạng của Vinaphone thì cước phí được tính theo quy định hiện hành của nhà mạng đó. Căn cứ vào nơi bạn đang ở mà lựa chọn số tổng đài sao cho phù hợp.

+ Khu vực miền Bắc: 0912 481 111.

+ Khu vực miền Trung: 0914 181 111.

+ Khu vực miền Nam: 0918 681 111.

Cung cấp thông tin cho tổng đài

Sau khi chọn được tổng đài phù hợp thì các bạn cần phải cung cấp các thông tin chi tiết sau để nhân viên tổng đài có thể hỗ trợ.

+ Số thuê bao cần lấy mã puk

+ Các thông tin cần thiết về chủ của thuê bao

+ Số seri sim mà các bạn đã ghi lại trước đó.

Trong trường hợp bạn sử dụng nano sim và không thể lấy được số seri sim thì có thể đến điểm giao dịch gần nhất của Vinaphone và yêu cầu cung cấp số seri cho mình.

Cuối cùng, khi đã có được các thông tin này bạn sẽ nhanh chóng được cung cấp mã puk. Lúc này, nhập mã puk của sim vào máy là đã có thể sử dụng được bình thường.

Đến các điểm giao dịch của Vinaphone

Nếu bạn không muốn thực hiện theo cách gọi điện cho tổng đài thì cũng có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch của Vinaphone. Tại đây, các bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu là sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Một điều cần lưu ý khi đến những cửa hàng của Vinaphone để lấy lại mã puk đó là cần mang theo thẻ sim đang bị lỗi và cả giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của mình nữa.

Trên đây là hướng dẫn lấy lại sim Vinaphone bị khóa mã puk. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan về vấn đề này thì đừng ngần ngại liên hệ với Sim Tiền Giang để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

HOTLINE: 0981 63 63 63

Liên hệ: https://simtiengiang.vn/lien-he.html 

Website: https://simtiengiang.vn

Tác giả: Anh Hoàng

 

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự