Hướng Dẫn Cách Chuyển Vùng Quốc Tế Sim Viettel Chuẩn Xác Nhất

 

Vấn đề về chuyển vùng quốc tế rất được quan tâm đối với những người dùng mạng di động Viettel có nhu cầu liên lạc ở nước ngoài. Dịch vụ này có tác dụng là dùng chính số thuê bao của khách hàng tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở các quốc gia khác.

Xem thêm:

Để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất thì Viettel đã mở chuyển vùng quốc tế với hầu hết các dịch vụ di động trên thế giới. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel chuẩn xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu với Sim Tiền Giang nhé.

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế là gì?

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế giúp cho khách hàng sử dụng số thuê bao di động của mình ở Việt Nam có thể liên lạc được khi đang ở nước ngoài. Nó cũng giúp bạn liên lạc được với một số điện thoại ở một quốc gia khác nữa. Dịch vụ này được áp dụng trên cả thuê bao trả trước và trả sau.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng thì Viettel đã thực hiện việc đơn giản hóa thủ tục chuyển vùng quốc tế. Giờ đây, bạn đã có thể đăng ký dịch vụ này với nhiều cách khác nhau và được tạo điều kiện thuận lợi nhất khi đăng ký với sim Viettel.

Với chuyển vùng quốc tế, khách hàng có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ thường ngày trên chính chiếc sim của mình ngay cả khi ở nước ngoài. Việc nghe gọi, gửi và nhận tin nhắn, truy cập internet và rất nhiều dịch vụ khác đều được thực hiện rất dễ dàng khi dùng chuyển vùng quốc tế.

Khi bạn di chuyển vào lãnh thổ của quốc gia khác thì thuê bao di động của bạn sẽ tự động kết nối vào mạng viễn thông của quốc gia đó. Tuy nhiên, việc thanh toán chi phí dịch vụ sẽ được thực hiện một cách đơn giản, trực tiếp và duy nhất với đơn vị đó là nhà mạng Viettel.

Nếu bạn sử dụng thuê bao trả trước, sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel sẽ không cần phải đặt cọc khi đăng ký. Cước phí sử dụng dịch vụ sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản gốc.

Còn nếu bạn sử dụng thuê bao trả sau cước phí sẽ được tổng hợp vào một bản kê chi tiết trong tháng. Và việc thanh toán hóa đơn sẽ được thực hiện ngay tại trong nước chứ không phải ở nước ngoài.

Hướng dẫn cách chuyển vùng quốc tế với sim Viettel chuẩn xác nhất

Đối với khách hàng là người Việt Nam

  • Cách 1: Đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế bằng cách soạn tin theo cú pháp CVQT rồi gửi đến số 138.
  • Cách 2: Thực hiện USSD ngay trên điện thoại của bạn bằng việc nhấn tổ hợp phím *098*1*19# rồi sau đó nhấn phím gọi
  • Cách 3: Truy cập vào website đăng ký chuyển vùng quốc tế trực tuyến của Viettel. Sau đó chọn vào Chuyển vùng quốc tế -> Chuyển vùng vào mạng quốc tế -> Đăng ký/ Hủy dịch vụ.
  • Cách 4: Gọi điện cho tổng đài của Viettel hoặc đến các điểm giao dịch của nhà mạng để được các nhân viên tư vấn tại đây hướng dẫn.

Khi tham gia dịch vụ chuyển vùng quốc tế này, khách hàng cần thực hiện việc đăng ký ngay khi còn ở Việt Nam. Nếu không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ nữa thì bạn có thể soạn HUY gửi đến 138 hoặc nhấn tổ hợp phím *098*1*10*2# rồi nhấn phím gọi để hủy.

Đối với khách hàng là người nước ngoài

Đối với những khách hàng là người nước ngoài có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel thì cần phải đến các điểm giao dịch của Viettel để thực hiện.

Điều kiện để có thể đăng ký dịch vụ này đó chính là:

  • Số thuê bao đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xác minh thông tin thuê bao.
  • Cần phải đặt cọc tối thiểu 1.000.000đ khi thực hiện việc đăng ký.

Một vài lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Chất lượng của các dịch vụ như nghe gọi, nhắn tin hay truy cập internet sẽ phụ thuộc vào nhà mạng đối tác mà khách hàng đăng ký chuyển vùng. Cước phí dịch vụ sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào vùng quốc gia mà các bạn muốn liên kết cho thuê bao di động. 

Và tất cả những chương trình khuyến mãi của nhà mạng Viettel đều sẽ không có hiệu lực  khi khách hàng đang sử dụng ở nước ngoài. Nếu bạn gặp phải trường hợp không thể sử dụng được dịch vụ ở nước ngoài hoặc dịch vụ có chất lượng kém thì hãy liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Mong rằng, qua bài viết này các bạn đã nắm rõ được cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel chuẩn xác nhất. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan về vấn đề này thì đừng ngần ngại liên hệ với Sim Tiền Giang để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

HOTLINE: 0981 63 63 63

Liên hệ: https://simtiengiang.vn/lien-he.html 

Website: https://simtiengiang.vn

Tác giả: Anh Hoàng

 

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự