Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 55

Từ xa xưa, số 5 đã là con số may mắn trong tiềm thức của người Việt. Số 5 tượng trưng cho ngũ phúc (phú, quý, thọ, khang, ninh), ngũ hành (Kim, Thủy, Thổ, Mộc, Hỏa), ngũ đức (nhân, lễ, nghĩa, trí, tín)…

Theo quan niệm dân gian, số 5 còn là con số sinh, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Con số trung tâm của vũ trụ, mang năng lượng tốt lành. Người sở hữu số 5 là người có phúc, có phú, có quý, có địa vị và tiền bạc. Người sở hữu số 5 luôn gặp may mắn trong cuộc sống, dễ được quý nhân phù trợ, tài vận hanh thông, phú quý trọn đời.

Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 55

Ý nghĩa số 55 là sự nhân đôi may mắn, Khi đọc luận ý nghĩa con số này, các chuyên gia sim số gọi số 55 là số ĐẠI PHÚC, phúc đức tề thiên.

Xem thêm bài viết:

Ý Nghĩa Số 34 Và Những Điều Bạn Chưa Biết Về Sim Đuôi 34.

Khám Phá Ý Nghĩa Số 41 Trong " Phong Thủy Sim" Và "Sim Số Đẹp"

Ý nghĩa số 55 luận giải theo phong thủy

Theo phong thủy số học ẩn chứa bên trong mỗi con số luôn có những nguồn năng lượng diệu kỳ và nó có ảnh hưởng trực tiếp tới con người: có thể là nguồn năng lượng tích cực, có thể là nguồn năng lượng tiêu cực. 

Ý nghĩa số 55 theo ngũ hành

Trong ngũ hành mỗi con số sẽ mang ngũ hành riêng và phù hợp với một bản mệnh riêng. Ở đây số 55 là con số mang ngũ hành Thổ - ý nghĩa số 55 là môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, thể hiện sự trỗi dậy mạnh mẽ, vươn lên vượt qua mọi giông bão.

 • Ta có: Thổ sinh Kim vì thế số 55 chính là con số mang lại nguồn năng lượng dồi dào giúp cho người mệnh Kim phát triển công danh sự nghiệp, có thêm tinh thần vượt khó, vượt khổ để gặt hái thành công. Ngoài ra bản thân những người mang mệnh Thổ cũng có thể sử dụng số 55 là con số may mắn cho cuộc đời mình.
 • Ta lại có Mộc khắc Thổ vì vậy chủ nhân mệnh Mộc nên tránh sử dụng con số 55 bởi nó sẽ chỉ toàn mang tới những năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe cũng như công danh sự nghiệp.
Ý nghĩa số 55 luận giải theo phong thủy

Ý nghĩa số 55 theo âm dương

Âm dương chính là cội nguồn của mọi quy luật phong thủy. Âm dương hài hòa sẽ mang tới hòa khí vận hành mọi việc trong tầm kiểm soát.

Ở đây số 55 là sự kết hợp của cả hai số lẻ vì thế số 55 mang vận dương. Để có hòa khí tốt bởi sự cân bằng âm dương thì những người mang Âm mệnh nên sử dụng con sim số đẹp này. 

Ý nghĩa số 55 theo Kinh Dịch 

Nhiều người cho rằng số 55 cũng sẽ tương ứng với quẻ dịch thứ 55. Tuy nhiên điều này là sai và bạn cần lưu ý. Trong 64 quẻ Kinh Dịch thì số 55 ứng với quẻ số 57 tức quẻ Thuần Tốn trong Kinh Dịch. 

Quẻ Tốn không nên do dự kéo dài, tựa như hào Sơ Lục có âm nhu bất chính. Mọi công việc vẫn diễn ra những đều ở mức bình thường, không có nhiều sự thay đổi hay khởi sắc nào. Quẻ này cho thấy bạn không nên quá tham vọng mà hãy học cách chấp nhận với thực tế thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn. 

Ý nghĩa số 55 trong số sim số đẹp

Ý nghĩa số 55 trong số sim số đẹp

Với ý nghĩa mà số 55 mang lại cho con người, chúng ta có thể thấy số 55 được mọi người ưa chuộng khá nhiều. Họ thường sử dụng số 55 trong biển số xe, số nhà hay sim điện thoại,... 

Thực tế, sim đuôi 55 số đẹp luôn thu hút rất nhiều người dùng, bởi nó mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Ý nghĩa sim đuôi 55 thể hiện:

- Công danh sự nghiệp sáng lạng, luôn phát triển theo hướng tích cực.

- Được quý nhân phù trợ, số 55 giúp trí tuệ minh mẫn hơn trong việc học tập và làm ăn.

- Đối với những người lận đận đường tình duyên, khi sử dụng sim đuôi 55 số đẹp sẽ giúp cải vận, giúp đường tình duyên của người đó diễn biến theo hướng tích cực. Ai đang cô đơn sẽ sớm tìm được nửa kia của đời mình, giúp cuộc sống gia đình, vợ chồng hòa thuận, yêu thương nhau nhiều hơn.

Trong sim điện thoại nếu chứa số 55 sẽ góp phần tạo nên tính Âm Dương và ngũ hành cho dãy số sim. Khi số 55 kết hợp với những con số khác trong dãy số sim số đẹp sẽ mang đến ý nghĩa tốt lành.

 • Sim 055: khởi đầu vận phú quý.

 • Sim 155: sinh đại phúc.

 • Sim 255: mãi phú quý.

 • Sim 355: tài sinh phúc.

 • Sim 455: bốn mùa đại phúc.

 • Sim 555: sim tam hoa đẹp, sim tam phúc.

 • Sim 655: lộc sinh phúc.

 • Sim 755: phúc đức tề thiên, hưởng hồng phúc trời ban.

 • Sim 855: phúc đức dồi dào, tài lộc hưng thịnh phát đạt.

 • Sim 955: đại phúc, đại thọ.

Số 55 phù hợp với những ai? Những ai không nên sử dụng?

Số 55 phù hợp với những ai? Những ai không nên sử dụng?

Số 55 luôn là con số được đánh giá cao, người dùng hợp mệnh mang đến may mắn, tài lộc và tạo năng lượng tích cực giúp chủ nhân có được tình duyên như ý, gia đạo êm ấm. 

Theo đó, số 55 theo phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ nên hợp với người mệnh Kim. Số 55 hỗ trợ cát lành cho người mệnh Thổ. Sử dụng số này nhận được nhiều giá trị phong thủy tốt lành. 

Tuy nhiên, số 55 tương khắc với người mệnh Thủy và Hỏa. Do đó, người thuộc cung mệnh này sử dụng sẽ không gặp may mắn hay phát triển sự nghiệp bản thân. Bạn nên hết sức lưu ý. 

Qua đây, chúng ta có thể thấy rằng, trong mỗi phương diện ý nghĩa số 55 được luận giải khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung tất cả đều cho thấy số 55 là một con số đẹp, cũng như sim đuôi 55 giúp mang lại mắn, tài lộc cho người dùng. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 55. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ:

► 41/416,  Lý Thường Kiệt, phường 5, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang.

► 28B ấp Bắc, phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Hotline: 0981.63.63.63 

Website: https://simtiengiang.vn/ 

Chúng tôi đảm bảo phục vụ quý khách với sự uy tín và chất lượng tốt nhất 

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự