Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 49

Trong quan niệm của người Việt, số 4 là con số xấu, không may mắn. Nhắc đến số 4, người ta nghĩ đến sự chết chóc, bi thương.  Số 9 được dân gian gọi là con số Vua, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực. Số 9 là con số biểu tượng của bậc vua, chúa; biểu trưng cho sức sống trường thọ và bất diệt. Chạm tay đến số 9 là chạm đến thành công, chạm đến vinh quang tột cùng.

Khi số 4 và số 9 kết hợp với nhau tạo thành cặp số 49. Ý nghĩa số 49 theo quan niệm dân gian được đọc luận là “bước ngoặt cuộc đời”. Khi đối diện với cái chết, khi vượt qua được nút sinh tử, con người ta có thêm kinh nghiệm cùng sức mạnh để chiến thắng tất cả.

Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 49

Ngoài ý nghĩa trên, không ít người coi số 49 là con số của sự xui xẻo, con số đại kỵ khi chọn sim số đẹp hay chọn biển số xe. Cột mốc 49 là một trong hai mốc hạn nặng nhất trong đời người. Vào năm hạn 49 tuổi, nhẹ thì gia chủ gặp ốm đau, tai ương bất ngờ ập đến, nặng thì sinh ly tử biệt không thể lường.

Văn hóa của người Phương Đông có lễ tứ cửu bảy nhân bảy bốn mươi chín ngày. Con số 49 còn mang ý nghĩa siêu thoát, giúp linh hồn người đã khuất được đổi kiếp, đầu thai sang kiếp khác.

Xem thêm bài viết:

Ý Nghĩa Số 53: Vận Hạn Đen Đủi Hay Sinh Tài Phát Lộc?

Ý Nghĩa Số 64 Là Gì? Khám Phá Ý Nghĩa Số 64 Trong Sim Điện Thoại

Số 77 Có Ý Nghĩa Gì? Tiền Vô Như Nước Hay Thất Thoát Cả Năm?

Số 49 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

Trong quan niệm phong thuỷ, số 49 cũng như sim số đẹp sim đuôi 49 đẹp hay xấu cũng là vấn đề được rất nhiều quân tâm. Để lý giải liệu con số này tốt xấu như thế nào bạn có thể nghiên cứu thông qua 3 quan niệm sau đây. 

Số 49 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

Giải nghĩa số theo Kinh Dịch

Khi luận giải theo Dịch Lý thì con số 49 sẽ tương ứng với quẻ thứ 34 tức là một quả Lôi Thiên Đại Tráng. Một Quẻ Đại Tráng hăng hái thì bạn sẽ thừa thắng  xông lên trên và nguyên tắc chính của quẻ mang những điềm tốt. 

Một con đường công danh sự nghiệp thăng tiến và có nhiều tài lộc để phát triển kinh doanh buôn bán lớn mạnh hơn. Tuy nhiên bạn cũng phải thật thận trọng khi áp dụng các kế hoạch một kế hoạch hữu hiệu nhất và cần biết chọn thời điểm thích hợp. 

Theo cân bằng âm dương:

Ngoài căn mệnh thì cân bằng âm dương cũng là một yếu tố quan trọng quyết định một sim số đẹp.

Cân bằng âm dương hiểu đơn giản là cân bằng các số hành dương và số hành âm trong dãy số và cân bằng với cả mạng của chủ sở hữu. Theo cân bằng âm dương trong phong thủy, các số âm là số chẵn, dương là số lẻ.

Do đó, số 49 hay sim số đẹp sim đuôi 49 đã được cân bằng âm dương nên khi chọn sim số đẹp bạn cần để ý cân bằng cả các số còn lại trong dãy.

Giải nghĩa số 49 theo Ngũ Hành

Theo phương diện Ngũ Hành thì số 49 được gọi là ngũ hành Kim và mọi sự phân tích và giải nghĩa đều được dựa trên những mối quan hệ tương tác của mệnh Kim cùng với các cung mệnh còn lại. Dựa theo đó ta có được: mệnh Kim sinh Thuỷ nên những người có mệnh Thuỷ sẽ nhận được những năng lượng tích cực nhất từ chính bản thân của con số 49 này. (Lý do là vì cả 2 đều có cùng hành mệnh).

Những người  có cùng mệnh Mộc cần phải lưu ý và hạn chế sự tiếp cận cũng như gần gũi, gắn bó cùng với con số này dựa theo mối quan hệ sinh khắc thì chính là Kim khắc Mộc. 

Sim đuôi 49 – ý nghĩa số điện thoại đuôi 49

Quan niệm về ý nghĩa các con số trong mắt người dùng không có sự khác biệt. Khi chọn sim điện thoại, cũng có nhiều quan điểm trái chiều khi đứng trước các dãy sim đuôi 49. Với những người thích chơi sim số đẹp, hiếm ai sẵn sàng xuống tiền để mua sim đuôi 49. Bởi quan niệm, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Số 4 xấu, các con số đi kèm với số 4 cũng không may mắn gì. Chưa kể số 49 là con số đại kỵ trong mắt nhiều người.

Sim đuôi 49 – ý nghĩa số điện thoại đuôi 49

Ý nghĩa số 49 khi kết hợp với các số khác

Các con số khi kết hợp với số 49 sẽ tạo ra nhiều ý nghĩa khác nhau, có thể bạn không biết chứ có khá nhiều bộ số thực sự mang lại giá trị vô cùng tốt lành:

  • 049: nếu như số 0 ở các cặp khác không được chào đón thì 049 lại được nhiều người yêu thích. Con số này đã phủ định đi những xui xẻo theo quan niệm của bạn và biến 1 số từ được cho là đen đủi thành may mắn.
  • 149: ngụ ý cho vạn sự như ý, sở cầu tất đạt, sở nguyện tòng tâm. Như vậy có thể hiểu đây là cặp số mang lại giá trị tốt lành.
  • 249: theo giải mã từ các quan niệm phong thủy thì cặp số này ngụ ý vận may sẽ còn mãi, ngoài ra nó còn thể hiện sự thuận lợi về đường công danh.
  • 349: sự xuất hiện của số 3 đã tạo cân bằng âm dương khá tốt. Từ đây, cặp số này sẽ mang đến nhiều khí vượng và là khởi nguồn của sự thành công.
  • 449: nếu cho rằng số này siêu xấu thì có lẽ bạn đã nhầm khi theo khoa học phong thủy thì cặp số này lại mang ý nghĩa thành đạt.
  • 549: theo lý giải thì sự kết hợp này mang ngụ ý sự thuận lợi trong công việc và bình yên trong cuộc sống. Do đó 549 cũng là sự kết hợp sáng giá và được dùng để gia tăng tài lộc.
  • 649: sự kết hợp của Phúc, Tài, Lộc thực sự vô cùng hài hòa và tạo nên giá trị đặc biệt cho các các chữ số.
  • 749: là biểu tượng của quyền lực thì ý nghĩa của các cặp số này vô cùng đẹp và được sử dụng rất nhiều trong sim số điện thoại.
  • 849: đây là bộ số mà rất nhiều người yêu thích vì tin rằng chúng mang lại lộc lá cho việc kinh doanh của mình.
  • 949: không chỉ mang đến tài lộc vẹn tròn mà số này còn tượng trưng cho cuộc sống viên mãn.

Cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình, chơi sim đuôi 49 thể hiện cái nhìn khác biệt, để khẳng định bản lĩnh, sức mạnh của bản thân. Nếu bạn yêu thích những dãy sim số đẹp sim đuôi 49, hãy liên hệ với Sim Tiền Giang để được hỗ trợ tư vấn.

===============================================

Thông tin chi tiết:

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ:

► 41/416,  Lý Thường Kiệt, phường 5, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang.

► 28B ấp Bắc, phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Hotline: 0981.63.63.63 

Website: https://simtiengiang.vn/ 

Chúng tôi đảm bảo phục vụ quý khách với sự uy tín và chất lượng tốt nhất 

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự