Cách khôi phục danh bạ trên sim khi bị mất

 

Danh bạ trên điện thoại của người dùng là những số điện thoại quan trọng có thể là người thân hay bạn bè hay là những đối tác làm ăn. Nếu như bị mất đi danh bạ điện thoại sẽ là một sự khủng hoảng to lớn đối với rất nhiều người.

Danh bạ trên điện thoại vô cùng quan trọng vì nó giúp cho người dùng có thể liên hệ với người thân, bạn bè hay. Nếu mất đi danh bạ điện thoại sẽ khiến nhiều người gặp khó khăn trong liên lạc hay làm ăn. Bài viết này sẽ giúp bạn khôi phục lại danh bạ bị mất trên điện thoại, hãy cùng Sim Tiền Giang tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân mất danh bạ trên điện thoại

Việc sử dụng điện thoại đã trở nên vô cùng quen thuộc và phổ biến hiện nay với rất nhiều người từ người dân bình thường tới công nhân viên chức đều có cho mình một chiếc điện thoại. Nó được dùng để liên hệ với những người thân trong gia đình, hay để liên lạc với bạn bè tán gẫu với nhau. 

Hay đối với những người làm ăn kinh doanh thì điện thoại là thứ dùng để liên lạc với đối tác, khách hàng để hợp tác làm ăn tìm kiếm doanh thu nếu như sử dụng điện thoại có sim số đẹp như sim của mobifone,sim viettel, sim Vinaphone,....

Danh bạ bị mất số điện thoại

Do đó mà có thể thấy được tầm quan trọng của chiếc điện thoại đối với rất nhiều người. Tuy nhiên Có đôi lúc bạn hay tất cả mọi người thì ai cũng sẽ có một lần bấm phải nút xóa danh bạ trên điện thoại khiến cho tất cả số điện thoại được lưu trên điện thoại bị mất sạch khiến cho người dùng điện thoại gặp khó khăn khi liên lạc. 

Đây là một sự cố khá dễ bắt gặp và ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là đối với người kinh doanh số điện thoại bị mất là số khách hàng, đối tác kinh doanh của họ khi sử dụng điện thoại.

Cách khôi phục danh bạ trên sim khi bị mất

Để có thể khôi phục lại được danh bạ trên điện thoại của bạn khi đã lỡ xóa đi, thì đầu tiên chiếc điện thoại android của mình phải có bật tính năng đồng bộ tài khoản google. Vì nếu như bạn bật tính năng này thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại số điện thoại bị bạn lỡ tay xóa mất do máy sẽ luôn sao lưu lại những dữ liệu như danh bạ của bạn lên đám mây lưu trữ và bạn chỉ việc khôi phục chúng lại mà thôi.

Bước 1: Bạn hãy bật  máy tính của bạn lên và sử dụng trình duyệt để truy cập website của Gmail. Bây giờ, bạn đăng nhập tài khoản Gmail đã được đồng bộ danh bạ với chiếc điện thoại Android mà bạn đang sử dụng hiện tại. Kế tiếp bạn hãy chọn mục Danh bạ giống với bức hình bên dưới để có thể hiện lên bảng google contacts.

Đăng nhập gmail để khôi phục danh bạ

>>>Tham khảo:

Bước 2: Bạn hãy bấm mục thêm và bấm thêm một lần nữa vào mục Hoàn tác thay đổi nằm trong bảng google danh bạ để có thể khôi phục lại những số điện thoại đã bị bạn vô tình xóa đi lúc trước.

Thao tác truy cập khôi phục danh bạ

Bước 3: Tại giao diện của mục Hoàn tác thay đổi này bạn có thể khôi phục lại danh bạ số điện thoại đã bị mất của bạn. Tuy theo thời gian mà bạn đã xóa đi danh bạ điện thoại mà bạn hãy chọn thời gian khôi phục từ 10 phút trước hay cho đến 1 giờ để có thể hoàn tác lại tất cả những số điện thoại bị bạn quên mất xóa đi trước đó.

Hoàn tác thay đổi

 

Bước 4: Sau khi bạn đã thực hiện xong những  bước ở bên trên thì bạn có thể dùng điện thoại của mình truy cập vào phần cài đặt, chọn mục tài khoản và thực hiện việc khôi phục lại tất cả những số điện thoại đã bị mất do bạn lỡ tay bấm xóa bỏ lúc trước.

Đồng bộ danh bạ 

Như vậy là bạn đã có thể khôi phục lại được danh bạ và tất cả những số điện thoại mà bạn lỡ tay bấm xóa chúng đi một cách dễ dàng nhất. Nhưng Sim Tiền Giang khuyên bạn hãy nên đồng bộ hóa tài khoản google với điện thoại để có thể sao lưu tất cả những dữ liệu lên đám mây một cách hiệu quả nhất và đảm bảo cho những dữ liệu của bạn vẫn còn nếu có lỡ tay xóa đi.

SIM TIỀN GIANG

Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

HOTLINE: 0273.655.9999 - 0981.63.63.63

Website: https://simtiengiang.vn

Biên tập: Trung Lư

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự