Lý do khiến sim không vào được mạng và cách khắc phục

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng Sim không vào được mạng? Mặt dù ở thành phố nhưng mạng 4G vẫn bị chập chờn? Nguyên nhân do đâu hãy cùng Sim Tiền Giang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Nguyên nhân khiến Sim không vào được mạng

Lý do khiến sim không vào được mạng

Việc sử dụng Sim 4G để kết nối mạng trên điện thoại phục vụ cho công việc và giải trí đang là xu hướng chung của người dùng hiện nay. Sẽ rất bất tiện nếu như đột nhiên Sim không vào được mạng nữa. Dưới đây là 5 nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Do thiết bị điện thoại không hỗ trợ sử dụng mạng 4G.
  • Sim chưa đăng ký gói cước 4G.
  • Sim chưa được kích hoạt.
  • Không thể truy cập vào mạng do các yếu tố địa lý.
  • Sim 4G bị lỗi Sim.

Cách khắc phục

Đăng ký 4G nhưng không vào được mạng

Sim Tiền Giang sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục cho từng trường hợp ngay dưới đây

Thiết bị không hỗ trợ dịch vụ mạng dành cho Sim 4G

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra đó là thiết bị điện thoại mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ mạng 4G hay không? Nếu điện thoại không hỗ trợ mạng 4G thì dù Sim đã đăng ký 4G vẫn không truy cập được.

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ Sim 4G hay không vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt->Mạng di động, sau đó xem thông tin có hiện lên chữ 4G hay LTE hay không? Nếu không hiện lên thì nghĩa là điện thoại của bạn không hỗ trợ dịch vụ mạng 4G.

Trường hợp này bạn chỉ cần đổi sang điện thoại có hỗ trợ Sim 4G thì sẽ sử dụng được mạng.

Sim chưa đăng ký gói cước 4G

Một vấn đề nữa mà người dùng hay quên là nhiều lúc Sim chưa đăng ký, hoặc hết hạn 4G nhưng chưa gia hạn. Dẫn đến không thể truy cập vào mạng. 

Để kiểm tra bạn có thể gọi đến tổng đài của từng nhà mạng để kiểm tra xem điện thoại của bạn hiện đang xài gói cước gì và tiến hành thanh toán để gia hạn gói cước. Chắc chắn vấn đề không kết nối được mạng của bạn sẽ được giải quyết.

Dưới đây là số điện thoại tổng đài nhà mạng của từng loại sim:

  • Sim Viettel: 1800 8098
  • Sim Vinaphone: 1800 1091
  • Sim Mobifone: 1800 1090 hoặc 9090

Sim chưa được kích hoạt

Sim không vào được mạng

Khi chuyển sang thẻ Sim mới hoặc mới đăng ký làm lại Sim. Người dùng cần phải thực hiện thao tác kích hoạt lại Sim thì mới sử dụng được mạng 4G.

Hiện tại có 2 cách kích hoạt chính là thủ công và nhờ nhà mạng:

  • Đối với cách kích hoạt thủ công người dùng thực hiện thao tác ấn các phím “*#*#4636#*#” rồi ấn phím gọi. Bước tiếp theo chọn mục “thông tin thoại” ở màn hình hiện ra, sau đó bấm chọn “GSM/WCDMA/LTE auto”. Quá trình hoàn tất bạn tắt wifi và bật chức năng dữ liệu mạng di động để kết nối Internet.
  • Nếu bạn không hiểu rõ và làm không được những thao tác trên thì có thể gọi điện thoại cho tổng đài nhờ hỗ trợ kích hoạt.

Không thể truy cập vào mạng do các yếu tố địa lý

Mạng 4G hiện nay tuy nói là đã phủ sóng toàn quốc, tuy nhiên vẫn có một số khu vực địa lý nằm ở vùng sâu vùng xa, địa hình hiểm trở hoặc ngoài hải đảo thì việc truy cập mạng gặp nhiều khó khăn. Có lúc mạng sẽ chập chờn và có lúc không kết nối được mạng.

Để xác nhận chính xác có phải do yếu tố địa lý hay không bạn có thể gọi tổng đài để kiểm tra và thông tin về khu vực mình đang truy cập. Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là bạn phải di chuyển ra những vùng khác có sóng 4G mạnh hơn.

Sim 4G bị lỗi Sim

Sim 4G bị lỗi sim

Lỗi Sim cũng là một hình thức thường thấy trên Sim điện thoại. Không chỉ vào mạng mà nhiều lúc ảnh hưởng đến cả vấn đề nghe gọi. Vấn đề này thường gặp phải ở hầu hết các loại sim: Sim Viettel, Sim Vinaphone, Sim Mobifone...

Trên đây là bài viết giải thích 5 lý do khiến Sim không vào được mạng và cách khắc phục. Sim Tiền Giang chuyên mua bán các loại sim số đẹp, sim thần tài, sim tam hoa... uy tín và giá cả hợp lý. Hãy đến với chúng tôi để lựa chọn cho mình một chiếc sim ưng ý nhất!

Thông tin liên hệ:

Sim Tiền Giang

Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang.
HOTLINE: 0273.655.9999 - 0981.63.63.63
Website: https://simtiengiang.vn

Biên tập: Đinh Ngọc

Hỏi đáp - Bình luận

Bài viết tương tự