Đăng ký thông tin chính chủ chiếc sim số đẹp bạn cần biết điều gì ?

Đăng kí sim chính chủ là một trong những thông tin được đông đảo người tiêu dùng quan tâm trong thời gian gần đây. Trên thực tế, khá nhiều người không hiểu vì sao phải đăng ký sim chính chủ và đăng ký này có tác dụng gì? 

Đăng ký sim chính chủ là một trong những quy định nằm trong Nghị định số 49/2017/NĐ-CP được Chính phủ ban hành vào ngày 06/4/2011. Theo đó, Nghị định này yêu cầu tất cả khách hàng có sử dụng dịch vụ di động đều phải đăng ký thông tin chính chủ. Nội dung chủ yếu của các thông tin này bao gồm Họ và tên, số CMT, ảnh chân dung và các yếu tố liên quan.

Mua sim số đẹp đăng ký thông tin chính chủ tại Simtiengiang.vn
Mua sim số đẹp đăng ký thông tin chính chủ tại Simtiengiang.vn

Ngoài nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân, khách hàng sử dụng sim không chính chủ còn phải đối diện với nhiều rủi ro hơn như bị lấy cắp tài khoản ngân hàng, sử dụng STB không chính chủ đăng ký các hồ sơ tín dụng, ngân hàng hoặc thực hiện các hành vi tội phạm, lừa đảo, khủng bố gây ảnh hưởng tới bản thân khách hàng lẫn trị an xã hội. Do đó, đăng ký sim chính chủ là hoàn toàn cần thiết nhằm bảo đảm quyền lợi cơ bản của người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ viễn thông.

Hướng dẫn đăng ký thông tin và cách kiểm tra thông tin chính chủ.

Đăng ký chính chủ thuê bao di dộng số đẹp là một khuyến cáo mà Simtiengiang.vn muốn khách hàng của mình nên kiểm tra khi nhận sim mới, để tránh sự tranh chấp có thể xảy ra về sau. Hoặc trong trường hợp quý khách bị mất sim thì có thể ra các điểm giao dịch của nhà mạng đề nghị cấp lại sim cho quý khách.

Các sim được cung cấp bởi Simtiengiang.vn đa phần là sim mới chưa đăng ký thông tin hoặc được đăng ký theo tên công ty chúng tôi để giữ số. Để đảm bảo quyền lợi của quý khách khi mua sim sim số đẹp, quý khách vui lòng cung cấp thông tin đăng ký và kiểm tra xem sim đã được đăng ký chính chủ của mình chưa theo hướng dẫn của nhân viên.

Đăng ký thông tin chính chủ.

Việc đăng ký bổ sung thông tin thuê bao là quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP, theo đó tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác về họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp… và bên cạnh thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao còn cần phải có ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.

Đây là quy định của Chính Phủ mà Simtiengiang.vn khuyên bạn nên lưu ý để đảm bảo quyền lợi sử dụng cho chiếc sim số đẹp mình đang dùng.Để được vào tên chính chủ và chủ quyền sở hữu sim Quý Khách hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

1. Đối với quý khách nhận hàng qua Bưu Điện: Sau khi nhận được sim số đẹp và thanh toán quý khách vui lòng cung cấp số thuê bao nhận được kèm theo seri có in trên thẻ sim đồng thời chụp rõ, không bị mất nét, mất khúc, bản gốc CMND (cấp dưới 15 năm) hoặc Căn cước công dân (còn thời hạn) hoặc Hộ chiếu (còn thời hạn) của chủ thuê bao và chân dung gửi vào:

   - Hotline: 0981.63.63.63 (zalo)

   - Zalo:https://zalo.me/2962096819976687878

   - Facebook:https://www.facebook.com/Simtiengiang
   - Mail: simtiengiang.vn@gmail.com

Chúng tôi nhận được sẽ phản hồi  đăng kí chính chủ vào tên cho Quý Khách.

Mẫu hình khách hàng gửi đăng ký thông tin chính chủ
Mẫu hình khách hàng gửi đăng ký thông tin chính chủ

 

2. Đối với Quý khách nhận sim trực tiếp: Sau khi nhận được sim từ nhân viên giao hàng (sim) bên công ty, quý khách vui lòng cung cấp CMND, thẻ căn cước,...  bản gốc để nhân viên công ty hoàn thành thủ tục đăng ký chính chủ.

3. Quý Khách tự đăng ký: Quý khách hàng có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch nhà mạng gần nhất để thực hiện đăng ký chính chủ cho mình ( miễn phí ).

Đăng ký thông tin sim Viettel tại nhà đơn giản nhất bằng cách tải ứng dụng My Viettel:

Nếu quý khách không muốn để lộ thông tin cho cửa hàng, quý khách cũng có thể tự mình đăng ký thông tin sim Viettel đơn giản nhất bằng cách tải ứng dụng My Viettel về máy. Sau đây Simtiengiang.vn sẽ hướng dẫn bạn đăng ký thông tin bằng ứng dụng My Viettel:

Đăng ký thông tin sim Viettel bằng cách tải ứng dụng My Viettel

Bước 1: Tải app My Viettel về máy điện thoại thông qua App Store hoặc Google Play.
Bước 2: Mở ứng dụng nhập số điện thoại đang sử dụng và ấn vào Gửi Mã OTP. Sau khi mã OTP gửi về máy, hãy nhập vào ô Mật khẩu/ OTP. Ấn Đăng nhập để tiếp tục.
Bước 3: Bấm chọn mục Tiện ích khác, sau đó chọn mục đăng ký thông tin.
Bước 4: Sau khi chọn vào phần đăng ký thông tin, nhập số thuê bao cần đăng ký và số seri sim vào  (gồm 19 số), cung cấp hình ảnh hai mặt chứng minh thư/ căn cước, ảnh chân dung theo yêu cầu. Sau đó ấn Tiếp Tục.
Bước 5: Xem lại thông tin đã gửi và tích vào ký xác nhận.
Bước 6: Ký tên và xác nhận thông tin đã nhập hoàn toàn chính xác và ấn Tiếp tục. Hệ thống sẽ yêu cầu thưc hiện cuộc gọi video call (chọn cuộc gọi 2 chiều)
Sau khi tổng đài viên xác nhận thành công, chỉ cần gắn sim vào máy bấm gọi 900 để kít hoạt sim. Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến. Cách làm này vô cùng tiện lợi và giảm thiểu thời gian giao dịch của mọi người.

 Danh sách cửa hàng Viettel.

 Danh sách cửa hàng Mobifone.

 Danh sách cửa hàng Vinaphone.

 Lưu ý:  Sau khi hoàn thành xong việc đăng ký vào tên chính chủ nhân viên sẽ thông báo, Quý khách vui lòng bấm 900 làm theo hướng dẫn kích hoạt sim trong 24h.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao.

Khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký thông tin chính chủ rồi, và đã kít hoạt sim thành công ,sim đã hoạt động sử dụng được bình thường,quý khách có thể kiểm tra thông tin thuê bao bằng những cách sau:

Dùng chính thê bao cần kiểm tra thông tin chính chủ soạn tin nhắn theo cú pháp " TTTB_số CCCD/CMND " gửi tổng đài 1414 ( TTTB là viết tắt của thông tin thuê bao)
Tổng đài sẽ trả về tin nhắn thông tin của chủ thuê bao,quý khách có thể so thông tin từ tổng đài gửi về và thông tin của mình có khớp chưa
- Kiểm tra thông tin thuê bao di động trả trước và trả sau:
- Quý khách gọi đến số tổng đài hỗ trợ khách hàng của nhà mạng và yêu cầu kiểm tra thông tin thuê bao của số sim đang gọi cho tổng đài. Sau đó đọc họ và tên, số chứng minh thư nhân dân cho nhân viên tổng đài để được giải đáp

- Mạng Viettel: gọi 19008198 hoặc 0983.198.198
- Mạng VinaPhone: gọi 9191 hoặc 0912.481.111
- Mạng MobiFone: gọi 9090 hoặc 0939.144.144
- Mạng Vietnamobile: gọi 789 hoặc 0922.789.789
- Mạng Gmobile: gọi 199 hoặc 0993.666.186
- Mạng iTelecom: gọi 19001087
 

Khính chúc Quý khách may mắn và thành công.

Xin chân thành cám ơn và trân trọng

 

 

Hỏi đáp - Bình luận